Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, hiện TP có 42 ca nhiễm bệnh Covid-19 đang điều trị tại 3 nơi.

Một là tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi với 27 trường hợp.

Thực trạng lâm sàng của các trường hợp nhiễm bệnh đều ổn định, chỉ có triệu chứng nhẹ là sốt, các chỉ số sinh tồn đều rất tốt. "Không có trường hợp nào cần sự trợ giúp của máy móc, bệnh nhân có thể tự thở" – ông Nguyễn Tấn Bỉnh nói.

Theo ông, có 7 ca đã xét nghiệm âm tính 2 lần. Trong vài ngày nữa sẽ được xuất viện; có 2 ca âm tính một lần và 18 ca còn dương tính.

Giám đốc Sở Y tế TP HCM bác thông tin TP có người tử vong vì Covid-19 - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định 42 ca ở TP bị bệnh Covid-19 sức khỏe đều ổn

Hai là tại Bệnh viện Cần Giờ có 11 trường hợp: thực trạng lâm sàng ổn định, chỉ có triệu chứng nhẹ là sốt, ho, chỉ số sinh tồn tốt.

Ba là ở Bệnh viện Nhiệt đới có 4 trường hợp: trường hợp bệnh nhân số 32 rất tốt; trường hợp bệnh nhân 91 là phi công người Anh các chỉ số sinh tồn ổn, chỉ thở oxy thường qua mũi.

"42 trường hợp này không có ca nào tử vong nào, sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đều ổn định" – Giám đốc Sở Y tế khẳng định.

Về phía Sở Thông tin – Truyền thông, ông Từ Lương, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP cho biết thông tin trên mạng xã hội về việc có một người tử vong ở TP HCM do Covid-19 là sai sự thật. Sở sẽ phối hợp với Công an TP xác minh và xử lý nghiêm.

Phan Anh