Chiều 21-3, tại Công ty TNHH Mai Linh Thanh Hoá, Thường trực Tỉnh đoàn Thanh Hóa, đã trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn và tiền thưởng cho anh Lê Huy Sinh (SN 1986, tài xế taxi Mai Linh Thanh Hóa) vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Tặng bằng khen tài xế taxi lao xuống sông cứu cô gái trẻ tự tử - Ảnh 1.

Ông Hoàng Văn Thanh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa, tặng bằng khen cho anh Lê Huy Sinh

Cũng trong dịp này, Công TNHH Mai Linh Thanh Hóa và Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cũng đã trao tặng Giấy khen và tiền thưởng cho anh Lê Huy Sinh.

Theo Tỉnh đoàn Thanh Hóa, hành động dũng cảm cứu người của anh Sinh là hành động cao đẹp, Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ phát động cuộc vận động học và làm theo tấm gương thanh niên Lê Huy Sinh trong đông đảo đoàn viên, thanh niên; đồng thời kiến nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Sinh.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa ngày 20-3, anh Lê Huy Sinh (số tài 5279 thuộc Đội xe hợp tác kinh doanh TP - Công ty Mai Linh Thanh Hóa) nhận điểm đón khách tại 528 Bà Triệu, TP Thanh Hóa và đưa khách về TP Sầm Sơn.

Tặng bằng khen tài xế taxi lao xuống sông cứu cô gái trẻ tự tử - Ảnh 2.

Lái xe taxi Lê Huy Sinh - Ảnh: Tuấn Minh

Lúc xe anh đang di chuyển tới cầu bắc qua sông Thống Nhất, phường Đông Hải (TP Thanh Hóa), anh Sinh nhìn thấy một cô gái trẻ đang đứng sát thành cầu rồi sau đó nhảy xuống sông.

Thấy vậy, anh Sinh liền dừng xe, không chút do dự lao xuống sông cứu cô gái trẻ và đưa lên bờ an toàn. Sau đó, anh Linh đã chở cô gái trẻ về nhà tại huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), cách hiện trường khoảng 50 km.

Được biết, cô gái trẻ được anh Sinh cứu sống quê huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) vì buồn chuyện riêng nên nảy sinh ý định tự tử.

Theo thông tin từ Công ty Mai Linh Thanh Hóa, anh Sinh đã từng 3 lần cứu giúp người đi đường bị tai nạn giao thông và đã được ban giám đốc tặng giấy khen vì có hành động dũng cảm cứu người.

Tài xế Lê Huy Sinh từng thực hiện nghĩa vụ quân sự, được đào tạo, huấn luyện là lính đặc công nước ở tỉnh Khánh Hòa.

Tuấn Minh