Sở Du lịch TP HCM vừa có văn bản gửi Sở Y tế TP về việc đề xuất bổ sung cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly có trả phí tại TP.

Theo đó, 12 khách sạn mới với 1.022 phòng/buồng đáp ứng đề xuất làm điểm cách ly có trả phí. Đó là các khách sạn ở quận 1, 3, 7 và Tân Bình.

TP HCM: Thêm 12 khách sạn xung phong làm điểm cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

Một cơ sở lưu trú du lịch tại TP HCM từng được dùng làm nơi cách ly có trả phí. Ảnh: Lam Giang

TP HCM hiện có 24 khách sạn với khoảng 2.000 phòng được sử dụng làm điểm cách ly có thu phí, giá dao động 1,2 triệu - 5 triệu đồng, tùy dịch vụ.

Theo quy định của UBND TP HCM, các khu cách ly có thu phí chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP; đáp ứng yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực cách ly tại khách sạn; bảo đảm cơ sở vật chất (buồng phòng, ăn uống, giặt là...) phục vụ nhu cầu người được cách ly.

Tính đến nay, TP HCM ghi nhận 139 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 106 ca đã khỏi bệnh, còn 33 trường hợp đang điều trị. TP HCM có 1.743 người cách ly tập trung; 2.390 người cách ly tại nhà.

UBND TP HCM đã yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện trên địa bàn tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện nghiêm túc, mạnh mẽ, "thần tốc" truy vết mọi đối tượng F1, F2 của các ca lây nhiễm mới phát hiện, với tinh thần cao nhất, đạt kết quả tối đa. Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết. Đánh giá và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân để xảy ra các sai phạm làm dịch Covid-19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng.

Phan Anh