Đông đảo sao Hàn đến tiễn biệt đạo diễn phim “Faith”

Tin mới

24/07/2013 17:46

(NLĐO) - Cái chết đột ngột của nhà sản xuất, đạo diễn lừng danh xứ kim chi Kim Jong Hak khiến giới giải trí bàng hoàng. Bae Yong Joon, Kim Hee Sun, Lee Min Ho, Go Hyun Jung... đều đã đến thắp nhang tiễn biệt ông.

Linh cữu đạo diễn Jong Hak được quàn tại Bệnh viện Ahsan ngày 23-7. Thông tin ban đầu các báo Hàn Quốc cho biết cảnh sát phát hiện thi thể của ông ở phòng thu nhưng sau đó lại thông báo rằng thi thể tìm thấy tại căn phòng thuê ở Seongnam.

Nguyên nhân cái chết vẫn đang được điều tra nhưng dựa vào chứng cứ ban đầu tại hiện trường thì đây có thể là vụ tự tử. Cảnh sát phát hiện dấu hiệu khí gas butane nơi tìm thấy thi thể ông Jong Hak và còn có một dòng chữ nhắn gửi đến gia đình với nội dung xin lỗi.

Đạo diễn Jong Hak ra đi đột ngột gây bàng hoàng

Ngay khi thông tin cái chết của Jong Hak lan tỏa, những ngôi sao từng một thời cộng tác cùng đạo diễn này như Bae Yong Joon, Kim Hee Sun, Park Sang-won, Go Hyun Jung, Lee Min Hoo, Lee Ji Ah... vội vã đến viếng, bày tỏ sự tôn kính sau cùng.

Nhà biên kịch Song Ji Na đã chia sẻ những dòng đầy cảm động trên trang web riêng của mình sau khi đến thắp nén nhang cho nhà sản xuất kiêm đạo diễn Kim Jong Hak. Với tựa đề “Tôi đã trở lại”, bài viết của Ji Na có đoạn: “Những người đến viếng có Park Sang Won, Chae Si Ra, diễn viên chính trong phim Years of Upheaval. Bae Yong Jun và Jiah của phim Thái Vương tứ thần ký, Kim Hee Sun và Lee Min Hoo, Ryu Deok Hwan, Park Se Young của phim Faith...
 
Bae Yong Joon
 
Go Hyun Jung

Tất cả nhân viên, diễn viên từng cộng tác với Jong Hak từ khắp nơi tề tựu về đây, trong căn phòng nhỏ. Nó giống cảnh trong mơ và có lẽ Jong Hak cũng mong chúng tôi có dịp ngồi lại bên nhau để cùng ăn một bữa cơm mà thực tế rất khó thực hiện. Trong khi những diễn viên khác cùng ngồi ôn lại kỷ niệm xưa, những diễn viên, nhân viên trong đoàn phim Faith lại trĩu nặng ưu tư. Tôi nhìn thấy mà lòng quặn lại.
 
Kim Hee Sun nhợt nhạt, chạy vội đến sau khi hoàn thành cảnh quay còn Min Hoo có mặt lúc nửa đêm, nỗ lực của việc tìm kiếm vé máy bay để quay về Hàn Quốc cấp bách. Deok Hwan ngồi trong một góc tối, im lặng còn Se Young khóc như mưa khi vừa đến
”.
                
Kim Hee Sun và Yong Joon
 

Nhân viên và diễn viên phim Faith đang gánh áp lực lớn, nhất là Hee Sun. Bởi sau khi phim kết thúc, Kim Hee Sun đâm đơn kiện cho rằng trong hợp đồng cát-sê cô là 600 triệu won (hơn 12 tỉ đồng) nhưng chỉ nhận được 460 triệu won.

Ngày 1-7, Tòa án Seoul tuyên bố Kim Hee Sun thắng kiện, nhà sản xuất phim phải trả lại thù lao cho nữ diễn viên này theo đúng thỏa thuận. Không chỉ vướng rắc rối kiện tụng với Kim Hee Sun, ông Jong Hak còn bị cáo buộc tham nhũng, sử dụng sai tiền làm phim cho những mục đích cá nhân và các khoản thu chi không rành mạch.

Cảnh sát đã vào cuộc điều tra và cấm vận đạo diễn kiêm nhà sản xuất này, khiến ông phải bỏ dở bộ phim đang quay ở Trung Quốc. Một số nguồn tin thân cận Jong Hak tin rằng vụ bê bối này đã tác động mạnh mẽ đến ông và cũng có thể là nguyên nhân cho hành động tự tử tiêu cực. Nhiều tranh luận xoay quanh vụ việc này nổ ra theo nhiều hướng khác nhau.
 

Đạo diễn Jong Hak
 

Cùng đoàn phim Faith
     
Tôi đặc biệt chú ý đến Hee Sun, cô ấy chờ đến 3 năm để tham gia Faith. Trên phim trường, Hee Sun là người duy nhất khiến đạo diễn cười. Nhân viên và những diễn viên khác không ai có quyền lực đủ để đưa cô ấy trở lại phim truyền hình, tham gia Faith bởi danh tiếng của cô ấy. Hee Sun đã khóc nhiều khi biết tin và có lẽ cũng khóc nhiều vì chữ ký của mình trong cuộc chiến pháp lý chống lại không phải bản thân Jong Hak mà các công ty sản xuất. Nếu có ai có lỗi, đó là người không nhận cuộc điện thoại cuối cùng của anh ta”- Song Ji Na viết.
 
Jong Hak là nhà sản xuất, đạo diễn có tiếng ở Hàn. Ông từng sản xuất các phim: Eyes of Dawn, The Legend (Thái Vương tứ thần ký) hay Sandglass (Đồng hồ cát).
M.Khuê (Theo Allkpop, Enews World)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI