Nhắc lại quyết định từ giã vai Ngọc Hoàng, NSƯT Bảo Quốc cho biết: “Tôi từng tuyên bố không nhận vai Ngọc Hoàng vì đã diễn liên tục hơn 20 năm. Không phải tôi ngại mình chẳng còn sáng tạo nào cho nhân vật này mà muốn rút lui, nhường vai cho các diễn viên trẻ khác. Và sau tôi, nhiều nghệ sĩ được khán giả yêu thích khi thủ diễn vai Ngọc Hoàng: Minh Hoàng, Thanh Hoàng,  Hữu Nghĩa, Hoàng Sơn, Nhật Cường… Khi sang Mỹ thăm các con đang định cư ở đây, tôi được khán giả kiều bào yêu cầu diễn lại vai này vì bà con chỉ được xem diễn qua băng đĩa”.


NSƯT Bảo Quốc trong vai Ngọc Hoàng và các thành viên trong gia đình

NSƯT Bảo Quốc cho biết chuyến sang Mỹ lần này ông còn gặp các cựu danh thủ bóng đá trước đây và tham gia biểu diễn đêm văn nghệ do cựu tuyển thủ Võ Thành Sơn tổ chức nhằm quyên góp tiền giúp các cựu tuyển thủ đang gặp khó khăn trong nước. Tôi xúc động khi gặp lại Cù Sinh - cựu tuyển thủ một thời vang bóng của sân cỏ Việt Nam thập niên 1960. 


NSƯT Bảo Quốc và danh thủ bóng đá Cù Sinh tại Mỹ

NSƯT Bảo Quốc đã có dịp thể hiện nhiều vai diễn được khán giả yêu thích trên sân khấu cải lương và kịch nói, qua các vở: Lời thề định mệnh; Trà Hoa Nữ, Nửa đời hương phấn… Ông và gia đình còn thực hiện chuyến đi du lịch sang đất nước Mexico. “Được xem các viện bảo tàng của người da đỏ và xem những chương trình biểu diễn nghệ thuật của người da đỏ, tôi thật sự thích thú!” – danh hài phấn khởi cho biết.

Hiện nay các con của NSƯT Bảo Quốc đang định cư tại Mỹ và nhân dịp hội tụ này, cả nhà đã tổ chức sinh nhật của ông. Nam nghệ sĩ này hạnh phúc chia sẻ: “Tôi có ba đứa cháu rất dễ cưng! Chuyến đi này chủ yếu dành nhiều thời gian cho gia đình. Cuối tháng 12-2013, tôi sẽ về nước chuẩn bị tập vở diễn phục vụ khán giả  đón xuân Giáp Ngọ 2014”.


Gia đình NSƯT Bảo Quốc tại Mexico


NSƯT Bảo Quốc và vợ trong ngày cúng Tổ sân khấu tại Mỹ

NSƯT Bảo Quốc và vợ bên cạnh ba đứa cháu tại Mỹ


Nụ hôn của cháu nội NSƯT Bảo Quốc nhân ngày sinh nhật của ông


Vợ chồng NSƯT Bảo Quốc và cháu ngoại - bé Gia Linh - con gái của  Hồng Loan

Vợ chồng NSƯT Bảo Quốc tham quan Cầu cổng vàng tại TP San Fransico

Tin: Thanh Hiệp (ảnh do NS cung cấp)