Ca sĩ Văn Mai Hương: mang bất ngờ cho khán giả trong thời gian sắp tới

Ảnh hưởng của dịch bệnh làm cho những kế hoạch trong năm của tôi có rất nhiều sự thay đổi. Dù có một chút tiếc nuối khi nhiều show diễn phải hủy bỏ nhưng tôi vẫn luôn hướng mình tới những suy nghĩ tích cực nhất. Khoảng lặng trong hoạt động giải trí của năm 2020 cũng chính là lúc để tôi và những người thân yêu có những việc làm thiết thực cho cộng đồng, tìm hiểu thêm những điều mới mẻ đồng thời hoàn thành một vài dự án quan trọng để gửi tặng khán giả trong năm mới.

Sao Việt cảm thấy may mắn được ở Việt Nam, kỳ vọng thăng hoa trong năm Tân Sửu - Ảnh 1.

Hy vọng bước sang năm 2021, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi và sự bình yên, may mắn sẽ đến với tất cả mọi người. Riêng với cá nhân tôi, sau khi nhận được những phản hồi tích cực về album "Hương" vừa được trình làng trong tháng 1-2021, đây sẽ là nguồn động lực rất lớn để tôi cùng êkíp tiếp tục mang tới nhiều điều mới mẻ, bất ngờ cho khán giả trong thời gian sắp tới.

Ca sĩ Hà Lê: Tin vào tương lai tươi sáng

Nhìn lại 2020, Hà Lê thực sự rất bằng lòng với mọi thứ đã qua với mình. Đây là một năm thăng hoa của mình với nghệ thuật, được đem âm nhạc của mình đến gần hơn với khán giả và trong hành trình đó mình cũng đã nhận được rất nhiều bài học quí giá. 

Đối với một năm nhiều biến động như 2020, Hà Lê cảm thấy không có gì nuối tiếc với những việc chưa làm được bởi sự khó khăn là chung trên toàn thế giới. Hà Lê cảm thấy may mắn nhiều hơn khi mình đang được ở nơi an toàn như Việt Nam.

Sao Việt cảm thấy may mắn được ở Việt Nam, kỳ vọng thăng hoa trong năm Tân Sửu - Ảnh 2.

Năm 2021, chắc chắn là Hà Lê sẽ cầu mong thật nhiều sức khoẻ và bình an không chỉ cho mình mà còn cho tất cả mọi người tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới trong năm Tân Sửu sắp tới. Và cầu mong chúng ta vững vàng trước những khó khăn và vững tin vào tương lai tươi sáng ở phía trước.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: Đứng lên mạnh mẽ và thăng hoa rực rỡ

2020 có lẽ đối với nhiều người là 1 năm đáng quên nhưng với riêng Khoa là một năm đáng nhớ , nhớ để trưởng thành hơn, nhớ để "vấp ngã chỗ nào thì đứng lên nơi đó".

Sao Việt cảm thấy may mắn được ở Việt Nam, kỳ vọng thăng hoa trong năm Tân Sửu - Ảnh 3.

Một năm đã đi qua dù tốt hay chưa tốt thì cũng đều mang cho mình những giá trị trải nghiệm và Khoa trân trọng nó.

2020 "học" đủ rồi, 2021 là lúc để vươn mình đứng lên thật mạnh mẽ và thăng hoa rực rỡ.

Ca sĩ Amee: Chăm chỉ hơn, nỗ lực hơn

Năm 2020, Amee đã hoạt động vô cùng chăm chỉ và hết công suất cho một full album, một live acoustic show và những dự án thú vị bên lề khác. May mắn là Amee đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương của khán giả, những giải thưởng danh giá cũng đã ghi nhận những nỗ lực miệt mài của em và êkíp năm vừa qua.

Sao Việt cảm thấy may mắn được ở Việt Nam, kỳ vọng thăng hoa trong năm Tân Sửu - Ảnh 4.

Đầu năm 2021, Amee sẽ được gặp khán giả trong phim điện ảnh đầu tay của mình: Thiên thần hộ mệnh của đạo diễn Victor Vũ, sau đó là chuỗi sản phẩm âm nhạc cá nhân và kết hợp cùng các anh chị nghệ sĩ khác. Chắc chắn Amee vẫn làm việc chăm chỉ như hoặc hơn năm 2020.

Nhà văn Di Li: Ra sách về đại dịch, hoàn thành tiểu thuyết trinh thám thứ ba

2020 là một năm lịch sử của nhân loại, và trong cuộc đời tôi cũng chưa từng đối mặt với trở ngại nào tương tự. Tôi đã phải hủy bỏ nhiều kế hoạch, nhiều sự kiện, nhiều chuyến đi, dù đã làm visa và mua vé máy bay, công việc vì thế cũng bị ảnh hưởng và thiệt hại nhiều. Rất nhiều người hỏi thăm rằng với một "chân đi" như tôi thì đại dịch có khiến tôi bị "cuồng chân" không. Tuy nhiên nếu cuộc đời chỉ cho ta một quả chanh chua gắt thì ta đành pha nó thành ly nước chanh thơm mát thôi.

Trong những ngày cả Hà Nội phải giãn cách xã hội thì tôi biến đó là cơ hội để có thời gian tĩnh lặng hồi tưởng lại những chuyến đi bão táp trên trang viết ngay trước khi các quốc gia thiết lập lệnh phong tỏa vì đại dịch.

Sao Việt cảm thấy may mắn được ở Việt Nam, kỳ vọng thăng hoa trong năm Tân Sửu - Ảnh 5.

Nhà văn Di Li. Ảnh: Tuệ Ân

Cuốn du ký "Cô đơn trên Everest" viết về các vùng đất Phật Ấn Độ, Nepal, Tây Tạng đã ra đời trong thời gian này và tôi rất mừng vì nó được độc giả đón nhận nhiệt thành trong dịp năm mới.

Tôi cũng có nhiều thời gian hơn để làm những việc mình thích như xem phim, nghe nhạc, đọc sách, tập yoga và nghiên cứu tư liệu cho những cuốn sách tiếp theo, những điều mà bình thường rất khó sắp xếp thời gian để theo đuổi.

Năm vừa rồi tôi sống chậm, dành nhiều thời gian hơn cho con cái và bây giờ thì chuẩn bị đón một cái Tết tối giản. Có nhẽ lần đầu tiên trong đời tôi sẽ không đón tiếp ai vào dịp Tết và cũng không đi du lịch đâu để tìm không khí Tết trên một miền đất lạ.

Có nhẽ đại dịch lần này đã lấy đi của chúng ta vô cùng nhiều thứ nhưng cũng dạy cho ta những tư duy mới, chiêm nghiệm mới và thay đổi góc nhìn của toàn nhân loại. Những giá trị mà chúng ta vẫn ao ước, khao khát và theo đuổi có thể đến một lúc nào đó trở thành vô nghĩa khi phải đối mặt với một kẻ thù chung là loại virus chết người này.

Ra Tết tôi cũng sẽ cho ra mắt một cuốn sách mới với nhiều bài viết liên quan đến đại dịch. Tôi cũng tập trung thời gian để hoàn thành cuốn tiểu thuyết trinh thám thứ ba là "Hầm tuyết", một cuốn tiểu thuyết mang tính du hành ký với đề tài dân số, lấy bối cảnh chính ở Hàn Quốc. Tôi đã từng đến Hàn Quốc nhiều lần để tìm tư liệu cho cuốn sách này và rất mong đại dịch sẽ nhanh kết thúc, thế giới thông thương trở lại để tôi có thể sớm quay lại Hàn Quốc một lần nữa với mục đích bổ sung những tư liệu còn thiếu cho cuốn sách.

Yến Anh