xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ăn cóc sống để tự tử

H.Ngọc

(NLĐO) - Vì buồn chuyện gia đình, một người đàn ông 37 tuổi ở tỉnh Quảng Bình đã ăn thịt cóc sống dẫn tới tử vong.

Sáng 27-8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam 37 tuổi, ngụ huyện Quảng Ninh, bị ngộ độc thịt cóc.
 
Trước đó, ngày 25-8, do buồn chuyện gia đình, người đàn ông này đã bắt một con cóc trong vườn nhà rồi ăn sống với ý định tự tử. Do thịt cóc chưa qua chế biến kỹ càng, không lấy hết gan, mật của cóc nên sau khi ăn xong, bệnh nhân xuất hiện cơn đau đầu, thấy chóng mặt, nôn mửa và hôn mê.
 
Gia đình vội vàng đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ xác định nạn nhân đã tử vong trên đường đi do ngộ độc quá nặng.

Theo các bác sĩ, thịt cóc là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng chứa bufotoxine - một chất cực độc, bền với nhiệt, có trong gan, trứng, da, mủ, mắt và hạch thần kinh (dọc hai sống lưng), có thể gây chết người trong thời gian rất ngắn. Ước tính lượng bufotoxin trong 1 con cóc có thể gây chết cho 4 – 5 người khỏe mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo