xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sữa giảm rủi ro viêm khớp

Thịt đỏ và hải sản có hại, trong khi sữa và các sản phẩm sữa có ích cho việc ngăn ngừa bệnh gout, theo một cuộc nghiên cứu của các bác sĩ thuộc Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ). Cụ thể, theo bác sĩ Hyon Choi, trưởng nhóm nghiên cứu, ăn thêm một phần thịt đỏ mỗi ngày, đặc biệt là thịt bò, thịt heo và thịt cừu, tăng rủi ro bị bệnh gout thêm 21% và ăn thêm hải sản sẽ làm tăng rủi ro này thêm 7%. Ngược lại, uống từ 1 đến 5 ly sữa ít béo giảm đến 43% rủi ro. Được xem là “trùm của các loại bệnh”, bệnh gout là một dạng viêm khớp xảy ra khi uric acid kết tinh trong các khớp xương, đặc biệt là chân và mắt cá chân. Bị bệnh gout kéo dài có thể dẫn đến tổn thương khớp xương vĩnh viễn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo