Thành phần:
4 củ hành; 8 nhánh tỏi tươi; 8 muỗng dầu ôliu; 250 – 300 g xúc xích heo hoặc bò tùy thích; 100 g thịt gà băm nhuyễn; 400 g đậu trắng; 1 kg thịt đùi gà phi lê; 2 ly rượu trắng; 200 g cà chua thái hạt lựu; 1 hộp tiêu xanh; 1 quả chanh; xốt cà chua hoặc mật ong; 100 g rau mùi tây; 300 g đậu hòa lan; 3 củ khoai tây.
Cách thực hiện:
Hành củ bóc vỏ và thái mỏng, thực hiện tương tự với tỏi. Bắc một cái chảo lớn và cho dầu ôliu, để lửa lớn, cho hành và tỏi vào, thêm một ít muối và phi cho đến khi thơm vàng. Xúc xích thái thành lát mỏng.
Bắc một nồi lớn, cho khoảng 1,2 lít nước và cho phần gà băm vào. Đun sôi và vớt bọt. Đậu trắng nấu cho mềm và chần qua nước lạnh. Thịt đùi gà phi lê cắt thành miếng lớn. Cho phần xúc xích vào trộn với hành tỏi đã phi, nấu khoảng 10 phút cho đến khi xúc xích thấm với dầu và hành, sau đó cho tiếp phần gà vào. Nấu hỗn hợp trong vòng 5 phút, đảo nhẹ tay cho đến khi thịt gà chín tới, sau đó cho phần rượu vào.
Để lửa lớn, cho đến khi hỗn hợp sôi lên vài phút, sau đó cho tiêu xanh, cà chua, khoai tây vào nấu tiếp 10 phút nữa. Sau đó, để lửa nhỏ và để cho hỗn hợp sôi nhẹ. Cho đậu hòa lan vào và để nồi trên lửa nhỏ khoảng 20 phút nữa. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ hỗn hợp, cho đến khi nước xốt sánh lại. Cho đậu trắng vào, để lửa lớn trở lại và nêm nếm gia vị với muối và chanh, xốt cà chua hoặc mật ong để nước dùng thêm ngọt. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.
Viết bình luận