Vẫn còn hàng chục ca đang phải điều trị
Từ ngày 21-1 đến nay, tại khoa Truyền nhiễm, vẫn còn hàng chục bệnh nhân phải truyền dịch và điều trị bệnh do sốt, đau bụng, tiêu chảy và nôn ói. Đa số bệnh nhân phải truyền từ 4 đến 10 chai nước biển, nằm rải rác từ tầng 1 đến tầng 3; đông nhất là ở tầng 3 và tầng 2 dành cho bệnh nhân nhi, chủ yếu là học sinh cấp 1 và 2; có phòng vẫn còn trên 10 bệnh nhân đang tiếp tục truyền dịch, theo dõi bệnh án.
Nhiều bệnh nhi bị ngộ độc do ăn bánh mì vẫn đang điều trị tại bệnh viện
Những bệnh nhân này chủ yếu trú tại xã Hồng Thái và thị trấn Chợ Lầu. Nhiều bệnh nhân cho biết đã rất hốt hoảng, lo lắng sau khi ăn bánh mì do hai cở sở cung cấp là Cẩm Tú (thị trấn Chợ Lầu) và Thúy Giang (chợ Hồng Thái, xã Hồng Thái, Bắc Bình).
Tại tầng 3, anh Nguyễn Thành Liêm (sinh năm 1983, con của bệnh nhân Trần Thị Hải, trú tại Chợ Lầu luôn bị nôn ói, sức khỏe rất yếu, sau khi anh và 3 người thân mua bánh mì tại cơ sở Cẩm Tú về nhà ăn vào ngày 18-1. Đến nay anh đã truyền hơn 10 chai nước biển, trong khi cha, mẹ và chị gái anh đã xuất viện vào ngày hôm qua (21-1).
Hai mẹ con chị Huỳnh Thị Hải Yến (55 tuổi, Chợ Lầu) truyền 9 chai nước biển, và con trai là Huỳnh Xuân Mẫn (học lớp 12, trường THPT Chợ Lầu) phải truyền 6 chai. Hiện sức khỏe 2 mẹ con chị Mẫn tương đối ổn định. Trước đó, hai mẹ con chị đã ăn hai ổ bánh mì của cơ sở Cẩm Tú...
Tại tầng 2 khoa nhi, chị Nguyễn Thị Thu Mai (sinh năm 1983, ở thôn Bình Đức, xã Phan Hiệp, Bắc Bình) và con gái Trần Nhã Uyên (3 tuổi) đã qua cơn nguy kịch. Hai mẹ con chị nhập viên lúc 21 giờ ngày 20-1, cháu Uyên chỉ ăn 1/4 ổ bánh mì của cơ sở Cẩm Tú mà cũng ngộ độc. ..
Đáng lo nhất là trường hợp hai vợ chồng Nguyễn Thị Nga (sinh năm 1983, mang thai 8,5 tháng ) và chồng ở thôn Thái Hòa, xã Hồng Thái, ngộ độc sau khi ăn bánh mì của cơ sở Thúy Giang. Chị Nga nhập viện lúc 8 giờ ngày 20-1, là một trường hợp rất đặc biệt, được các bác sĩ rất quan tâm, theo dõi và sử dụng thuốc đặc trị dành riêng cho phụ nữ mang thai.
Bác sĩ L.T.H cho biết thuốc đặc trị chống ngộ độc thực phẩm có một số hóa chất có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Sau khi làm các xét nghiệm cho thấy chức năng gan và thận vẫn bình thường, nhưng hiện chưa có kết luận cụ thể về việc thai nhi có bị ảnh hưởng hay không.
"Thủ phạm" gây ngộ độc là pa-tê
Chiều 22-1, UBND huyện Bắc Bình cho biết sau khi xảy ra vụ ngộ độc bánh mì trên diện rộng tại huyện, các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra tìm hiểu nguyên nhân.
Chị Nguyễn Thị Nga mang thai 8,5 tháng bị ngộ độc do ăn bánh mì, sức khỏe đã tạm ổn
Qua xác minh, các cơ quan chức năng xác định trong các thực phẩm kèm theo như: chả lụa, thịt, trứng, nem chua, thịt chà bông, pa-tê..., món "khoái khẩu" pa-tê có vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm. Món pa-tê do cơ sở Cẩm Tú tự làm, cơ sở Thúy Giang mua về và cho vào bánh mì bán cho nhiều người tiêu dùng tại xã Hồng Thái (Bắc Bình). Người dân điạ phương cho biết đây là hai cở cở này cung cấp bánh mì thịt nguội đã được nhiều người tiêu dùng tại đây rất tin cậy trong thời gian qua.
Hiện Trung tâm Y tế Dự phòng huyện đã phối hợp với Phòng Y tế huyện, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tiến hành giám sát, lấy mẫu, niêm phong tủ lạnh chứa thực phẩm và đình chỉ hoạt động cả hai cơ sở nói trên. Các ngành chức năng huyện Bắc Bình đang chờ kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm đã gửi lên TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm để làm rõ vụ ngộ độc và có biện pháp giải quyết, xử lý thích đáng.
Được biết, UBND huyện đã đến thăm và hỗ trợ nạn nhân 100.000đồng/người.
Bình luận (0)