Kiểm nghiệm mì Hàn Quốc chứa chất gây ung thư

Tin mới

31/10/2012 21:35

Ngày 30-10, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế cho biết sau khi có thông tin về sản phẩm mì ăn liền của hãng Nongshim Hàn Quốc nhãn hiệu Neoguri và Sang Sang có chất gây ung thư benzopyrene, cơ quan này đã yêu cầu các đơn vị nhập khẩu gửi mẫu mì kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm mì nói trên đang được bán ở Việt Nam.

Từ năm 2008 đến nay, cục đã cấp chứng nhận tiêu chuẩn cho 10 sản phẩm mì Neoguri nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Trong khi đó, thông tin từ Thông Tấn Xã Hàn Quốc Yonhap cho biết Viện Nghiên cứu Chứng nhận quốc gia của Đài Loan đã tiến hành kiểm nghiệm 3 mẫu mì có bán trên thị trường nước này, trong đó có sản phẩm mì Neoguri và Sin Ramyeon. Kết quả cho thấy các sản phẩm trên không chứa chất benzopyrene. Hiện Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã liên hệ với đầu mối mạng thông tin các cơ quan an toàn thực phẩm để có câu trả lời chính thức về thông tin này.

D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất