xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kiểm nghiệm mì Hàn Quốc chứa chất gây ung thư

D.Thu

Ngày 30-10, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế cho biết sau khi có thông tin về sản phẩm mì ăn liền của hãng Nongshim Hàn Quốc nhãn hiệu Neoguri và Sang Sang có chất gây ung thư benzopyrene, cơ quan này đã yêu cầu các đơn vị nhập khẩu gửi mẫu mì kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm mì nói trên đang được bán ở Việt Nam.

Từ năm 2008 đến nay, cục đã cấp chứng nhận tiêu chuẩn cho 10 sản phẩm mì Neoguri nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Trong khi đó, thông tin từ Thông Tấn Xã Hàn Quốc Yonhap cho biết Viện Nghiên cứu Chứng nhận quốc gia của Đài Loan đã tiến hành kiểm nghiệm 3 mẫu mì có bán trên thị trường nước này, trong đó có sản phẩm mì Neoguri và Sin Ramyeon. Kết quả cho thấy các sản phẩm trên không chứa chất benzopyrene. Hiện Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã liên hệ với đầu mối mạng thông tin các cơ quan an toàn thực phẩm để có câu trả lời chính thức về thông tin này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo