Suýt chết vì ăn quá nhiều... rau

Tin mới

25/12/2012 10:45

(NLĐO) - Một người đàn ông đến từ Scotland đã nhập viện vì suy tim sau khi ăn quá nhiều rau tại bữa tiệc.

Rau xanh chứa nhiều Vitamin K phản ứng với thuốc làm loãng máu
 
Các bác sĩ cho biết thành phần Vitamin K có trong rau xanh phản ứng với thuốc làm loãng máu ông đang dùng khiến người này bị suy tim.
 
Người đàn ông được đưa vào Bệnh viện Golden Jubilee ở Clydebank (Scotland). Tại đây, các bác sĩ tìm mãi mà không ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy tim của bệnh nhân, cho đến lúc họ phát hiện rằng ông đã ăn một lượng lớn bắp cải.

Jill Young - Giám đốc điều hành Bệnh viện Golden Jubilee, cho biết: “Đây là lần đầu tiên bệnh viện chúng tôi tiếp nhân một ca cấp cứu do ăn bắp cải. May mắn là các bác sĩ có thể giúp ông ấy phục hồi thể trạng”.

Qua vụ việc này, các chuyên gia cảnh báo những người dùng loại thuốc tương tự nên cẩn trọng trong việc ăn các loại rau xanh.

Bác sĩ tư vấn tim mạch Roy Gardner, nói: “Các bệnh nhân dùng thuốc chống đông máu thường xuyên không nên ăn quá nhiều rau xanh. Trong rau chứa nhiều Vitamin K phản ứng nghiêm trọng với loại thuốc này”.
Lê Thoa (Theo The Sun)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất