xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Suýt chết vì ăn quá nhiều... rau

Lê Thoa (Theo The Sun)

(NLĐO) - Một người đàn ông đến từ Scotland đã nhập viện vì suy tim sau khi ăn quá nhiều rau tại bữa tiệc.

img
Rau xanh chứa nhiều Vitamin K phản ứng với thuốc làm loãng máu
 
Các bác sĩ cho biết thành phần Vitamin K có trong rau xanh phản ứng với thuốc làm loãng máu ông đang dùng khiến người này bị suy tim.
 
Người đàn ông được đưa vào Bệnh viện Golden Jubilee ở Clydebank (Scotland). Tại đây, các bác sĩ tìm mãi mà không ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy tim của bệnh nhân, cho đến lúc họ phát hiện rằng ông đã ăn một lượng lớn bắp cải.

Jill Young - Giám đốc điều hành Bệnh viện Golden Jubilee, cho biết: “Đây là lần đầu tiên bệnh viện chúng tôi tiếp nhân một ca cấp cứu do ăn bắp cải. May mắn là các bác sĩ có thể giúp ông ấy phục hồi thể trạng”.

Qua vụ việc này, các chuyên gia cảnh báo những người dùng loại thuốc tương tự nên cẩn trọng trong việc ăn các loại rau xanh.

Bác sĩ tư vấn tim mạch Roy Gardner, nói: “Các bệnh nhân dùng thuốc chống đông máu thường xuyên không nên ăn quá nhiều rau xanh. Trong rau chứa nhiều Vitamin K phản ứng nghiêm trọng với loại thuốc này”.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo