“Giết” thanh long sạch

Tin mới

12/09/2012 23:50

(NLĐ) - Tại hội thảo “Các giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững thanh long” do Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận tổ chức ngày 12-9, nhiều ý kiến cho rằng các doanh nghiệp đã phá vỡ chiến lược sản xuất thanh long Bình Thuận theo tiêu chuẩn sạch.

Cụ thể, một số doanh nghiệp đã thu mua và trộn lẫn thanh long VietGAP với loại thường, sau đó xuất ra nước ngoài. Do chạy theo “mẫu mã”, nhiều doanh nghiệp còn yêu cầu nhà vườn phun thuốc kích thích trước khi thu mua để trái thanh long to, bóng, thậm chí không bảo đảm thời gian cách ly theo quy định. “Hiện nay, do sức mua thanh long quá lớn nên một số doanh nghiệp chỉ chạy theo số lượng mà không cần biết đến chất lượng” - ông Bùi Đăng Hưng, Chủ tịch Hiệp hội Thanh long Bình Thuận, nêu thực trạng.

Ông Phạm Hữu Thủ, Trưởng Phòng NN-PTNT - Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận, cho biết sắp tới sẽ tạm dừng việc mở rộng diện tích thanh long để tập trung đầu tư phát triển theo tiêu chuẩn VietGAP trên diện tích hiện có; gắn kết lợi ích giữa doanh nghiệp và nông dân thông qua các hợp đồng tiêu thụ sản phẩm…

Q.Triều
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất