Lũ ống làm tan nát một gia đình

Tin mới

18/10/2013 22:58

Vay mượn để làm được ngôi nhà, mới khánh thành chưa tròn 2 ngày thì 3 cha con ông Nguyễn Đình Xuân bị lũ ống chôn vùi khiến ông cùng người con trai tử vong

Trưa 18-10, mưa nặng hạt. Chúng tôi men theo con đường lầy lội để đến gia đình ông Nguyễn Đình Xuân (ngụ thôn 7A, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 16-10, ông Xuân cùng 2 con trai là Nguyễn Văn Thu (24 tuổi) và Nguyễn Văn Sang (22 tuổi), trong khi đang ngồi nấu cơm trong lán trại sau một buổi làm thuê, bất ngờ lũ ống đổ xuống gây sạt lở núi, vùi lấp. Ông Xuân và Thu tử vong, Sang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng.

Bên trong ngôi nhà khói hương nghi ngút, người dân trong vùng tập trung rất đông, phụ giúp công việc ma chay. Cạnh bàn thờ và di ảnh ông Xuân và con trai, bà Trà Thị Hồng (49 tuổi, vợ ông Xuân) khóc ngất.
Cháu Nguyễn Thị Thủy đối mặt với cảnh thất học khi cha và anh gặp tai nạn quá bất ngờ

Trước đây, ngôi nhà cũ xuống cấp trầm trọng phải làm lại thành nhà bếp và cả gia đình bà Hồng sống ở đó. Quá khó khăn, mới đây vợ chồng bà vay mượn khắp nơi để cất ngôi nhà mới. Ngôi nhà vừa khánh thành chưa tròn 2 ngày thì 3 cha con ông Xuân gói gạo đến huyện Hiệp Đức, cách nhà hơn 60 km, làm thuê kiếm tiền trả nợ.

“Trước đó một ngày, ổng gọi điện về hỏi thăm nhà cửa có bị bão phá không. Tôi nói có nhà mới rồi không sợ bão nữa. Thế mà…” - bà Hồng nghẹn giọng. Thấy mẹ khóc, đứa con gái út là Nguyễn Thị Thủy (học lớp 9) cũng nức nở. “Ba về đây với con đi. Nhà mới xây xong sao ba ra đi. Anh Thu ơi, anh hứa đi làm kiếm tiền mua xe đạp cho em mà sao bỏ đi mãi mãi”.

Anh Nguyễn Văn Điệp, em trai ông Xuân, kể khoảng 0 giờ ngày 17-10, nghe người quen gọi điện báo tin, sợ chị dâu sốc nên anh nhờ 30 thanh niên trong làng thuê ô tô xuống hiện trường ngay trong đêm. Đến nơi thì người dân đã tìm được thi thể ông Xuân, thi thể của Thu mãi đến 2 giờ 45 phút mới tìm được do bị trôi đi một khoảng gần 300 m.

Ông Xuân sinh được 4 người con, 2 trai 2 gái, đều học giỏi nhưng do hoàn cảnh khó khăn, 2 người con trai là Thu và Sang phải nghỉ học sớm để phụ giúp cha mẹ kiếm tiền, nuôi em ăn học.

Bài và ảnh: TRẦN THƯỜNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất