Sáng ngày 27-6, trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015 tại TP Cần Thơ, hơn 300 đầu bếp cùng thực hiện nồi lẩu lớn nhất Việt Nam phục vụ cho hơn 2.000 người ăn.
"Siêu lẩu" có đường kính 5 m, được chế biến từ 1,3 tấn nguyên liệu
Theo ban tổ chức, “siêu lẩu” này có đường kính 5 m, cao 1,2 m, chứa 3.000 lít nước dùng, được chế biến với 1,3 tấn nguyên liệu, gia vị và được chia làm 3 hương vị khác nhau: Lẩu gà chanh ớt, lẩu bò sa tế và lẩu thập cẩm.
Các đầu bếp đang tham gia chế biến "siêu lẩu". Ảnh: Ngọc Trinh
Để thực hiện được “siêu lẩu”, tất cả các nguyên liệu như: Tôm, thịt, rau, củ và gia vị được tuyển chọn rất kỹ và được sơ chế theo quy chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng. Nồi lẩu được chế biến bởi bếp trưởng Phạm Tuấn Hải và hơn 300 đầu bếp đến từ các quán ăn, nhà hàng, khách sạn ở khu vực ĐBSCL.
Tô hủ tiếu "khủng" lãng phí từng bị dư luận lên án. Ảnh: Công Tuấn
Ngày 17- 2 vừa qua, tại Hội Hoa xuân TP Sa Đéc (Đồng Tháp), các đầu bếp của nhà hàng Sa Đéc thuộc Công ty CP Du lịch Đồng Tháp cũng đã xác lập kỷ lục Việt Nam khi thực hiện thành công tô hủ tiếu “khủng” nhằm phục vụ miễn phí khoảng 1.000 người ăn.
Tuy nhiên, do thời gian trưng bày kéo dài nhiều giờ nên sợi hủ tiếu trong tô đã nở trương ra, nước súp không còn nóng nên không thể chiêu đãi khách tham quan, gây lãnh phí rất lớn.
Bình luận (0)