xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chiên chân không chế biến thực phẩm

N. Hữu

(NLĐ)- Khoa Công nghệ Thực phẩm (Trường ĐHDL Kỹ nghệ TPHCM) cho biết đã nghiên cứu và hoàn thiện quy trình sản xuất nghêu tẩm gia vị ăn liền bằng phương pháp chiên chân không.

Trong quá trình chiên chân không, áp suất chân không nhỏ nên nhiệt độ dầu chiên thấp khoảng 140oC, tác dụng ôxy trong không khí được hạn chế làm cho sản phẩm đạt độ giòn, xốp, ít bị bể vụn, giữ được màu, mùi của nghêu. Theo kỹ sư Hoàng Lân Huynh, trưởng nhóm nghiên cứu, với phương pháp này, 1 kg nghêu nguyên liệu qua rửa sạch, khử mùi tanh, chiên chân không (trong khoảng 18 - 20 phút), tách nước, dầu chiên... sẽ cho ra khoảng 300 g nghêu thành phẩm, đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, quy trình này đã được ứng dụng sản xuất tại Công ty TNHH Toàn Sáng (quận 8 - TPHCM).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo