Ăn dặm đúng phương pháp

Tin mới

26/09/2016 20:15

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ dưới 1 tuổi nhưng từ 6 tháng tuổi, trẻ phát triển nhanh, nhu cầu của trẻ lớn hơn sữa mẹ nên sữa mẹ không thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu đó.

Do đó cần thiết cho trẻ ăn bổ sung. Không cho trẻ ăn bổ sung trước 6 tháng tuổi vì hệ thống tiêu hóa và thận chưa phát triển đầy đủ để bảo đảm tiêu hóa hấp thu và đồng hóa tốt.

Trẻ từ 6 tháng tuổi, hằng ngày, ngoài bú sữa mẹ nên bắt đầu cho ăn một bữa bột loãng, sau đó đặc dần. Từ tháng thứ 7-8, một ngày cho ăn 2 bữa bột đặc. Đến tháng thứ 9-12 cho ăn 3 bữa. Đến tròn 1 tuổi cho ăn 1 ngày 4 bữa. Đối với nhóm từ 1-2 tuổi, số bữa ăn từ 4-5 bữa, có chế độ ăn riêng của trẻ, với các thức ăn mềm và tập dần cho trẻ ăn từng loại thức ăn ít đến nhiều cho đến thức ăn hỗn hợp.

Ăn dặm đúng phương pháp

Các món ăn của trẻ cần lưu ý tới việc chế biến thích hợp và thay đổi để tạo điều kiện ngon miệng ngăn ngừa hiện tượng chán ăn và sợ một loại thức ăn nào đó do cho ăn quá nhiều hoặc liên tục. Tập cho trẻ ăn đúng bữa, ăn đủ, không cho ăn vặt, bánh kẹo trước bữa ăn. Cho trẻ uống đủ nước. Tạo không khí vui vẻ khi cho trẻ ăn. Cho trẻ ngủ đủ và ngon giấc. Giấc ngủ giúp tăng trưởng thể chất của trẻ. Khi ngủ, tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng (HGH). Lượng hormone tiết ra đạt cao nhất khi bắt đầu ngủ sâu và có thể kéo dài trong 1,5-3,5 giờ trong khi ngủ. Tuy nhiên, nếu giấc ngủ không liên tục (bị đánh thức, quấy khóc) thì hàm lượng HGH sẽ giảm xuống, không đạt lại ngưỡng cao như ban đầu.

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng chế biến từ ngũ cốc - DOLNUT Ngũ Cốc GABA là thức ăn dặm cho trẻ. Với GABA tự nhiên (Gamma Amino Butyric Acid) giúp bé ngủ ngon, kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng hỗ trợ sự phát triển của trẻ từ giấc ngủ. DHA, chất xơ hòa tan (FOS), vitamin (A, D3, B1, B2, B6, E, C) và khoáng chất (Ca, K, Na, Mg, Cl, P, I, Zn, Fe, Se) cho chế độ ăn hằng ngày của trẻ từ 6 đến 24 tháng tuổi.

Huyền Châu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI