Sau gần 2 tháng diễn ra vòng đề cử (từ ngày 16-9), Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019 đã nhận được rất nhiều phiếu đề cử của bạn đọc gồm phiếu điện tử và phiếu in phát hành qua báo in và báo điện tử Người Lao Động. Qua kiểm phiếu sơ bộ trên báo điện tử, kết quả cho thấy đề cử của bạn đọc phản ánh tương đối toàn diện các mặt của hoạt động sáng tác, biểu diễn nghệ thuật giải trí trong năm, trong đó phần lớn những nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình ăn khách được bạn đọc bỏ phiếu đề cử.

Vòng đề cử tiếp tục đến hết ngày 25-11. Bạn đọc đề cử cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12-2018 đến hết tháng 11-2019) mà mình yêu thích.

Đề cử Giải Mai Vàng 2019 còn 5 ngày - Ảnh 1.

Diễn viên Thúy Ngân nhận giải Nữ diễn viên phim điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất tại lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 24-2018. Ảnh: TẤN THẠNH

Có 15 hạng mục đề cử gồm: Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất; Ca khúc (mới, phổ biến trong năm, không tính nhạc ngoại lời Việt) được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất; Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất; Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

Sau đề cử, vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 7-12 đến hết 26-12 (20 ngày). Ban Tổ chức căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không; nghệ sĩ, tác phẩm nào được vào tốp 5 vòng bầu chọn, sau khi được Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 25 thông qua. Hội đồng Nghệ thuật do Tổng Biên tập Báo Người Lao Động quyết định thành lập, gồm những thành viên là những nghệ sĩ tên tuổi đầu ngành, các nhà chuyên môn uy tín.

Vòng đề cử đang diễn ra trên các phương tiện: Báo Người Lao Động, Người Lao Động điện tử (nld.com.vn, maivang.nld.com.vn). Ban Tổ chức lập phiếu đề cử trên báo in (đăng mỗi ngày trên trang 8A, 8B) và trên báo điện tử. Bạn đọc tham gia đề cử chỉ điền thông tin theo hướng dẫn đăng kèm.

Giải thưởng dành cho bạn đọc tham gia đề cử: Giải nhất 10 triệu đồng, giải nhì 6 triệu đồng, giải ba 4 triệu đồng, 20 giải khuyến khích với 1 triệu đồng/giải.

Để đề cử, bạn hãy vào 1 trong 2 đường dẫn sau và làm theo hướng dẫn ở trên đó:

- Trên máy tính, hãy vào link: https://maivang.nld.com.vn/de-cu-giai-mai-vang-2019.htm

- Trên điện thoại, hãy vào link: https://nld.com.vn/de-cu-giai-mai-vang-2019.htm

Rất mong bạn đọc khẩn trương tham gia!

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Đề cử Giải Mai Vàng 2019 còn 5 ngày - Ảnh 4.
Ban Tổ Chức