Sau gần 2 tháng diễn ra vòng đề cử (từ ngày 16-9), Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019 đã nhận được rất nhiều phiếu đề cử của bạn đọc gồm phiếu điện tử và phiếu in phát hành qua báo in và báo điện tử Người Lao Động. Qua kiểm phiếu sơ bộ trên báo điện tử, kết quả cho thấy đề cử của bạn đọc phản ánh tương đối toàn diện các mặt của hoạt động sáng tác, biểu diễn nghệ thuật giải trí trong năm, trong đó phần lớn những nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình ăn khách được bạn đọc bỏ phiếu đề cử. Nổi bật nhất vẫn là lĩnh vực ca nhạc, các hạng mục đều có lượng nghệ sĩ, tác phẩm được đề cử vượt trội; lượng phiếu đề cử cho từng cá nhân, nhóm nghệ sĩ, tác phẩm đều cao hơn.

Đề cử Giải Mai Vàng 2019: Chặng quyết định - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hoài Linh nhận Giải Mai Vàng thành tựu 20 năm trên sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 20. (Ảnh tư liệu Báo Người Lao Động)

Các hạng mục thuộc lĩnh vực sân khấu thường nhận được ít phiếu, nhất là phiếu điện tử. Đây là nỗi lo của Ban Tổ chức bởi theo thể lệ, những hạng mục nào có lượng phiếu đề cử thấp hơn mức trung bình quá nhiều, hạng mục đó sẽ bị xem xét loại hay không khi vào vòng bầu chọn. Tất nhiên, còn lượng phiếu báo in chưa kiểm nhưng sẽ là đáng tiếc nếu Ban Tổ chức buộc phải loại một trong những hạng mục của mảng sân khấu chỉ vì không đủ lượng phiếu đề cử theo quy định. Rất mong bạn đọc quan tâm!

Vòng đề cử tiếp tục đến hết ngày 25-11, trên báo in và báo điện tử Người Lao Động. Như vậy, còn đúng 15 ngày để bạn đọc chạy đua nước rút. Bạn đọc đề cử cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12- 2018 đến hết tháng 11- 2019) mà mình yêu thích.

Có 15 hạng mục đề cử gồm: Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất; Ca khúc (mới, phổ biến trong năm, không tính nhạc ngoại lời Việt) được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất; Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất; Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

Sau đề cử, vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 7-12 đến hết 26-12 (20 ngày). Ban Tổ chức căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không. Mỗi hạng mục không quá 5 ứng viên vào vòng bầu chọn, sau khi được Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 25 thông qua. Hội đồng Nghệ thuật do Tổng Biên tập Báo Người Lao Động quyết định thành lập, gồm những thành viên là những nghệ sĩ tên tuổi đầu ngành, các nhà chuyên môn uy tín.

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019 đang diễn ra trên các phương tiện: Báo Người Lao Động, Người Lao Động điện tử (nld.com.vn, maivang.nld.com.vn). Ban Tổ chức lập phiếu đề cử trên báo in (đăng mỗi ngày trên trang 8A, 8B) và trên báo điện tử. Bạn đọc tham gia đề cử chỉ điền thông tin theo hướng dẫn đăng kèm.

Rất mong bạn đọc khẩn trương tham gia! 

Giải thưởng dành cho bạn đọc tham gia đề cử: Giải nhất 10 triệu đồng, giải nhì 6 triệu đồng, giải ba 4 triệu đồng, 20 giải khuyến khích với 1 triệu đồng/giải.

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 25 dự kiến diễn ra vào đêm 8-1-2020 tại Nhà hát Thành phố (TP HCM), Đài Truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9. Chương trình Gala Mai Vàng chào Xuân, chủ đề “Xuân nhân ái - Tết yêu thương” sẽ diễn ra sau đó.

Nghệ sĩ và tác phẩm đang ở tốp đầu danh sách đề cử của phiếu điện tử

(Từ cao xuống thấp, tính đến ngày 8-11)

Nam ca sĩ nhạc nhẹ:

Jack & KICM

Noo Phước Thịnh

Ngô Kiến Huy

Phan Mạnh Quỳnh

Soo Bin Hoàng Sơn

ST Sơn Thạch

Sơn Tùng M-TP

Quang Trung

Đức Phúc

Đen Vâu

Bùi Anh Tuấn

Erik

Trúc Nhân.

Nữ ca sĩ nhạc nhẹ:

Mỹ Tâm

Vũ Cát Tường

Hoàng Thùy Linh

Đông Nhi

Hariwon

Chi Pu

Hòa Minzy

Bùi Lan Hương

Văn Mai Hương

Min.

Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca:

Phương Anh

Tố My

Cẩm Ly

Phương Mỹ Chi

Phi Nhung

Hà Vân

Phương Ý.

Nhóm hát:

P336

UNI5

SGO48

OPLUS

DA1AB

ZERO9

C’MON.

Ca khúc:

"Em gì ơi" - Jack & KICM

"Bạc phận" - Jack &KICM

"If" - Vũ Cát Tường

"Truyền thái y" - NamNam

"Hãy trao cho anh" -

Sơn Tùng M-TP

"Anh đợi em được không" - Khắc Hưng

"Thật xa thật gần" - Andiez Nam Trương

"Say goodbyes" - Touliver

"Để Mị nói cho mà nghe" - DTAP

"Có chàng trai viết lên cây" - Phan Mạnh Quỳnh.

MV (Video ca nhạc):

"Sóng gió" - Jack &KICM

"Chỉ một lần sống" - P336

"Truyền thái y" -

Ngô Kiến Huy

"Heavy rotations" - SGO48

"Em gì ơi" - Jack & KICM

"Bạc phận" - Jack & KICM

"Thương em là điều anh không thể ngờ" -

Noo Phước Thịnh

"Hãy trao cho anh" -

Sơn Tùng M-TP

"Nơi mình dừng chân" -

Mỹ Tâm

"Để Mị nói cho mà nghe" - Hoàng Thùy Linh

"Anh đợi em được không" - Mỹ Tâm

"Anh ơi ở lại" - Chi Pu

"Thật xa thật gần" -

ST Sơn Thạch

"Say goodbyes" -

Soo Bin Hoàng Sơn.

Nam diễn viên sân khấu:

Hoàng Hải

Trường Giang

Tuấn Dũng

Võ Minh Lâm

Vũ Luân

Thành Lộc

Cao Minh Đạt

Trọng Phúc

Hoài Linh

Thái Quốc

Hoàng Sơn

Hữu Châu.

Nữ diễn viên sân khấu:

Thoại Mỹ

Bình Tinh

Tú Sương

Kim Xuân

Thanh Ngân

Quế Trân

Diệu Nhi

Lan Phương

Hồng Vân

Ái Như

Khả Như.

Diễn viên hài:

Trường Giang

Lâm Vỹ Dạ

Tuấn Dũng

Trấn Thành

Minh Dự

Diệu Nhi

Hoài Linh

Khả Như

Linh Trung.

Vở diễn:

"Giấc mộng đêm xuân"

"Diều ơi"

"Bông hồng cài áo"

"Chuyện tình Khâu Vai"

"Gươm lạc giữa rừng hoa"

"Ngôi làng ma"

"Mơ giấc Tình Tình"

"Dương gia tướng"

"Suối linh hồn".

Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình:

Cao Minh Đạt

Lãnh Thanh

Nguyễn Anh Tú

Võ Điền Gia Huy

Trấn Thành

Quốc Trường

Trường Giang

Thành Lộc

Quang Anh

Trung Anh

Huyme

Quang Trung

Mai Tài Phến.

Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình:

Nhật Kim Anh

Ninh Dương Lan Ngọc

Mỹ Tâm

Bảo Thanh

Diệu Nhi

Ngô Thanh Vân

Bảo Hân

Hồng Đào

Thu Quỳnh

Mai Cát Vi

Thanh Hoa.

MC (Dẫn chương trình):

Trường Giang

Ngô Kiến Huy

Trấn Thành

Lại Văn Sâm

Hariwon

Khả Như.

Bộ phim:

"Tiếng sét trong mưa"

"Chị trợ lý của anh"

"Về nhà đi con"

"Cua lại vợ bầu"

"Thưa mẹ con đi"

"Đảo khát"

"Hai Phượng"

"Bán chồng"

"Anh thầy ngôi sao"

"Sóng ngầm".

Chương trình truyền hình:

"Chạy đi chờ chi"

"Ký ức vui vẻ"

"Giọng ải giọng ai"

"Người ấy là ai"

"Giọng hát Việt"

"Quý ông đại chiến"

"Hát mãi ước mơ"

"Tường lửa"

"Người bí ẩn"

"Nhanh như chớp"

"Khoảnh khắc cuộc đời"

"Vì bạn xứng đáng"

"Vượt lên chính mình"

"Tiếp sức hồi sinh"

"Mở cửa tương lai".

BAN TỔ CHỨ

Hướng dẫn đề cử

- Bạn đọc đề cử trên báo in vui lòng cắt phiếu, điền thông tin cần thiết gửi về Tòa soạn Báo Người Lao Động tại số 127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM, ngoài bao thư ghi rõ: Phiếu đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 25.

- Bạn đọc đề cử bằng phiếu điện tử (online), vui lòng truy cập vào Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn) hoặc tại trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn) để nhận phiếu đề cử và được hướng dẫn.

- Bạn đọc có quyền tham gia đề cử cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình giải trí mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình.

- Ở mỗi hạng mục, bạn đọc chỉ được đề cử 1 lần cho 1 cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình mà mình yêu thích. Phiếu đề cử lặp lại không có giá trị.

- Đối với phiếu báo in, bạn đọc điền thông tin đầy đủ, rõ ràng theo yêu cầu. Đối với phiếu điện tử, phiếu hợp lệ là phiếu có số ĐTDĐ hợp lệ, được kích hoạt 1 lần sau khi người tham gia gửi phiếu đề cử. Ngoài ra, để được xét trúng thưởng, bạn đọc phải ghi dự đoán số phiếu tham gia đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019.

- Phiếu trúng thưởng là phiếu có đề cử nằm trong danh sách vòng bầu chọn do ban tổ chức công bố và có dự đoán số phiếu tham gia đề cử gần đúng nhất với tổng số phiếu đề cử trên Báo Người Lao Động và Người Lao Động điện tử

Để đề cử, bạn hãy vào 1 trong 2 đường dẫn sau và làm theo hướng dẫn ở trên đó:

- Trên máy tính, hãy vào link: https://maivang.nld.com.vn/de-cu-giai-mai-vang-2019.htm

- Trên điện thoại, hãy vào link: https://nld.com.vn/de-cu-giai-mai-vang-2019.htm

Lưu ý:

- Bạn đọc tham gia đề cử bằng phiếu điện tử phải dùng ĐTDĐ nhắn tin đến tổng đài 8100 (với nội dung: MAIVANG) để chứng thực số điện thoại đó là có thật. Sau khi đã nhắn tin thành công, những lần đề cử tiếp theo, bạn đọc chỉ cần nhập số điện thoại đó và gửi sẽ nhận được thông báo đề cử thành công.

- Nếu không chứng thực số điện thoại tham gia đề cử thì đề cử của bạn đọc được xem như chưa hợp lệ. Chỉ cần nhắn tin số điện thoại đó một lần, các lần đề cử và bình chọn sau không cần phải nhắn tin nữa.

BAN TỔ CHỨC