Bạn đọc Báo Người Lao Động tiếp sức bệnh nhân viêm tụy cấp

Tin, ảnh: Hải Yến -

03/06/2025 20:38

(NLĐO) - Sau bài viết kêu gọi hỗ trợ anh Hồ Thọ, Báo Người Lao Động đã nhận được hơn 13 triệu đồng từ bạn đọc.

Chiều 3-6, đại diện Báo Người Lao Động đã đến Bệnh viện Nhân dân 115 (TP HCM) trao số tiền 13.550.000 đồng do bạn đọc gần xa gửi về ủng hộ anh Hồ Thọ – nhân vật trong bài viết "Một bệnh nhân suy kiệt, bất hạnh cần giúp đỡ" đăng ngày 31-5.

Bạn đọc hỗ trợ bệnh nhân Hồ Thọ hơn 13 triệu đồng - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động cùng ông Bùi Trọng Nguyễn, Trưởng Đơn vị Chăm sóc khách hàng, Bệnh viện Nhân dân 115 (bên trái) trao số tiền bạn đọc hỗ trợ bệnh nhân Hồ Thọ.

Anh Hồ Thọ đã xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến quý bạn đọc Báo Người Lao Động đã yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ kịp thời trong lúc gia đình lâm vào cảnh khốn khó. Anh cũng gửi lời tri ân đến đội ngũ y, bác sĩ Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Nhân dân 115 đã tận tình điều trị, giúp anh từng bước hồi phục.

Bà Văn Thị Trinh (mẹ anh Thọ) nghẹn ngào nói thêm số tiền nhận được sẽ được dành để trang trải chi phí tái khám, mua thuốc điều trị và chăm sóc sức khỏe cho anh Thọ trong thời gian tới.

BSCK2 Trương Thị Ái Phương, Phó trưởng phụ trách điều hành Khoa Nội Tiêu hóa - Bệnh viện Nhân dân 115, cho biết sau gần 2 tuần điều trị bệnh nhân Hồ Thọ (33 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) bị viêm tụy cấp đã có chuyển biến tích cực, hiện không còn đau bụng, ăn uống bình thường trở lại.

Theo BS Phương, bước tiếp theo, bệnh viện sẽ tập trung điều trị nguyên nhân gây viêm tụy cấp là tình trạng tăng mỡ máu.

Sáng cùng ngày, bệnh nhân đã được tư vấn kỹ về chế độ ăn uống hạn chế chất béo, tập thể dục đều đặn nhằm hỗ trợ giảm cân, qua đó làm giảm nguy cơ tái phát viêm tụy.

"Hiện bệnh nhân chỉ dư cân nhẹ, không quá nhiều. Việc kiểm soát cân nặng và dùng thuốc hạ mỡ máu là cần thiết và sẽ phải duy trì lâu dài" - BS Phương chia sẻ. 

Bệnh nhân đã được kê đơn thuốc, sau khi dùng hết sẽ tái khám sau 10 ngày để tiếp tục theo dõi và điều chỉnh phác đồ điều trị nếu cần. 

"Chưa thể nói trước được điều gì. Bệnh nhân có cơ địa béo phì và có thể mắc rối loạn chuyển hóa mỡ – tức là ngay cả khi không ăn nhiều mỡ thì mỡ trong máu vẫn có thể tăng. Do đó, cần theo dõi chặt chẽ và điều trị lâu dài để ngăn ngừa nguy cơ viêm tụy tái phát" - BS Phương tiên lượng. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo