Ngày 2-8, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã tặng giấy khen cho tập thể Đội PCCC KCN Vsip II và 2 cá nhân vì có thành tích xuất sắc giải cứu thành công 2 cha con sắp bị nước cuốn trôi.

Video Lính cứu hộ kể chuyện bé gái quỳ gối nhờ cứu cha

Trước đó, chiều 29-5, Đội PCCC Khu công nghiệp Vsip II (phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) nhận được tin báo của anh Trần Văn Tiến (bảo vệ KCN Vsip 2) về việc có cha con anh Vương Thanh Tùng (37 tuổi) và cháu Vương Thị Kim Anh (13 tuổi) đang bị mắc kẹt dưới ống cống có nguy cơ bị nước cuốn trôi.

"Khi chúng tới đến hiện trường, thấy nước chảy rất mạnh, nước đã dâng đến cổ hai cha con, hai người đang cố bám vào thành cống, đứa bé thì hoảng loạn gào khóc."Vừa được chúng tôi cứu khỏi dòng nước thì bé gái quỳ xuống van xin chúng tôi cứu tiếp cha của bé. Lúc đó bé hoảng loạn lắm" - anh Vũ Đình Nhã, Tổ trưởng thuộc Đội PCCC Khu công nghiệp Vsip II chia sẻ.

Được biết, 2 cha con anh Tùng đang đi câu cá, thấy trời mưa nên chạy vào cống trú. Không ngờ mưa lớn, nước đổ dồn về nhanh và xiết nên 2 cha con chạy không kịp.

NHƯ PHÚ thực hiện