img

(NLĐO)- Là đại diện của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2 Việt Nam đã hoàn thành bức tranh cổ động độc đáo để kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niện 76 năm Quốc khánh Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2021), Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện dã chiến cấp 2 (BVDC2) Việt Nam - Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Cộng hòa Nam Sudan, nhiệm kỳ 2021 – 2022 đã dành 10 ngày để hoàn thành một bức tranh cổ động từ rác thải tái chế. 

Clip: Bệnh viện dã chiến cấp 2 Việt Nam thực hiện bức tranh cổ động độc đáo để kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam.

Bức tranh được sáng tạo với mục đích khích lệ và tăng cường đoàn kết của Quân đội Nhân dân Việt Nam và Nhân dân Việt Nam quyết thắng đại dịch Covid-19 trong nước, đồng thời động viên tinh thần của tập thể cán bộ, nhân viên BVDC2 Việt Nam trong công tác và học tập tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan (UNMISS).

Bất ngờ tranh kỷ niệm Quốc khánh 2-9 của Bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh Việt Nam tại Nam Sudan - Ảnh 2.

Bệnh viện dã chiến "mũ nồi xanh" Việt Nam kỷ niệm Quốc khánh 2-9 cùng bạn bè quốc tế tại Nam Sudan

Kết thúc chiến dịch thu gom rác thải xung quanh căn cứ Bentiu/UNMISS hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5-6-2021), thanh niên BVDC2 Việt Nam tiến hành phân loại và cắt các vỏ lon bia để chuẩn bị vật liệu cho bức tranh cổ động.

img
img
img

Thanh niên BVDC2 Việt Nam đã dự thảo bức tranh trên giấy A4 trước khi sử dụng phần mềm máy tính để phóng to bức ảnh và vẽ lại trên nền của một tấm bảng gỗ được các bạn từ Đội Công binh của Pakistan gửi tặng. Tiếp đó, họ dùng sơn để trang trí lại bức tranh.

img
img

Tiếp theo, Thanh niên BVDC2 Việt Nam khéo léo cắt các vỏ lon bia đã chuẩn bị thành hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lá cờ Tổ quốc, chiến sĩ mũ nồi xanh, cán bộ, nhân viên y tế, hậu cần bảo đảm Việt Nam và sử dụng dụng keo nến dán những hình ảnh lên tấm bảng. Sau đó, họ sơn màu tương ứng cho từng phần của bức tranh.

img
img

Đại úy Nguyễn Công Trường, Trợ lý Hành chính - Tài chính, BVDC2 Việt Nam Việt Nam cho biết trên bức tranh cổ động do Thanh niên BVDC2 Việt Nam sáng tạo có hình ảnh lá cờ Tổ quốc được ví như linh hồn và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và bút tích năm 1954 của Người: "Hữu nghị và hòa bình giữa nhân dân toàn thế giới", chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam, các cán bộ, nhân viên y tế, hậu cần thể hiện tình yêu hòa bình và những đóng góp tích cực của Việt Nam trong duy trì ổn định hòa bình và an ninh thế giới.

Bất ngờ tranh kỷ niệm Quốc khánh 2-9 của Bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh Việt Nam tại Nam Sudan - Ảnh 6.

Hình ảnh bông hoa sen thể hiện sức sống mãnh liệt của nhân dân Việt Nam. Bông hoa sen có thể phát triển mạnh mẽ và lan tỏa hình ảnh tươi đẹp của mình bất chấp phải sinh tồn trong bùn lầy, hay những môi trường khó khăn và dơ bẩn. Đối với nhân dân Việt Nam, họ có thể vượt qua mọi khó khăn và thử thách dù trong bất cứ hoàn cảnh nào hay ở bất cứ thời điểm nào.

Dương Ngọc

Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 Việt Nam tại UNMISS

Lên đầu Top

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên