image

Cuộc thi khiêu vũ đặc biệt đầu tiên tại TP HCM

Quỳnh Trâm -

21/06/2024 21:08

(NLĐO) – Trong thời gian qua, phong trào thể dục thể thao, đặc biệt là môn khiêu vũ thể thao đã phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng người khiếm thị TP HCM.

Điển hình là việc Hiệp hội Paralympic Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM tổ chức lớp dạy khiêu vũ thể thao cho 23 hội viên người mù vào tháng 5-2023. Lớp học thu hút đông đảo người khiếm thị tham gia và đạt kết quả tốt đẹp.

Tiếp nối thành công đó, Hội Người mù TP HCM tiếp tục tổ chức lớp học khiêu vũ thể thao dành cho người khiếm thị tại hội trường Hội (quận 1, TP HCM), thu hút 44 hội viên tham gia, sinh hoạt 1 buổi mỗi tuần dưới sự hướng dẫn của ông Trần Quốc Tú - huấn luyện viên cấp quốc gia thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM.

Cuộc thi khiêu vũ đặc biệt đầu tiên tại TP HCM- Ảnh 1.

“Lớp học hoàn toàn miễn phí dành cho người khiếm thị trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận

Cuộc thi khiêu vũ đặc biệt đầu tiên tại TP HCM- Ảnh 2.

Sau 6 tháng tập luyện, nhằm đánh giá kết quả và động viên tinh thần cho hội viên, Hội Người mù TP HCM đã tổ chức cuộc thi khiêu vũ thể thao nội bộ người khiếm thị TP HCM vào chiều 21-6

Đây là cuộc thi khiêu vũ đầu tiên cho người khiếm thị tại TP HCM. Cuộc thi thu hút đông đảo thí sinh tham gia với nhiều tiết mục và đầy cảm xúc.

"Rất hy vọng thông tin về lớp học khiêu vũ cho người khiếm thị sẽ lan tỏa rộng đến mọi người để những người khiếm thị có sân chơi, giải tỏa căng thẳng” - ông Trần Quốc Tú chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Đình Kiên, Chủ tịch Hội người mù TP HCM, Hội mong muốn tạo sân chơi lành mạnh cho người khiếm thị thông qua việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, đặc biệt là môn khiêu vũ thể thao. Âm nhạc và điệu nhảy có tác dụng thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng và stress, hoạt động khiêu vũ thể thao tạo cơ hội cho người khiếm thị giao lưu, kết bạn và hòa nhập với cộng đồng.

Cuộc thi khiêu vũ đặc biệt đầu tiên tại TP HCM- Ảnh 3.

“Khiêu vũ thể thao giúp người khiếm thị vận động toàn thân, tăng cường sức mạnh, sự dẻo dai và khả năng phối hợp.

Lớp học này diễn ra vào chiều thứ sáu hàng tuần từ 14 giờ đến 16 giờ tại Hội người mù TP HCM (185 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1)

Ông Nguyễn Đình Kiên cho biết hiện tại Hội người mù TP HCM có 1357 hội viên. Hội thường xuyên tổ chức các lớp học nghề miễn phí cho người khiếm thị.

"Trong năm 2024, Hội Người mù TP HCM đã tổ chức thành công 4 lớp đào tạo miễn phí kỹ thuật massage Shiatsu cho người khiếm thị, thu hút gần 100 học viên tham gia. Có hơn 30 học viên đã nhận việc làm tại những cơ sở massage của người khiếm thị. Trong tương lai gần, chung tôi rất mong những người khiếm thị có thể tìm đến Hội nhiều hơn để phát triển bản thân và sống vui khỏe", ông Kiên chia sẻ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo