(NLĐO) – Từng bị đánh vì ngoại hình quá cỡ, vươn lên từ cuộc sống khó khăn, Mai Kim Liên đã trở thành nguồn năng lượng tích cực trên mạng xã hội bằng cách nào?

Cô nàng mũm mĩm Mai Kim Liên: Từ bị bắt nạt đến Idol TikTok - Ảnh 1.
Cô nàng mũm mĩm Mai Kim Liên: Từ bị bắt nạt đến Idol TikTok - Ảnh 2.

Bạn bén duyên với "nghề nói" trên mạng xã hội từ khi nào?

Từ nhỏ tôi sống với bà ngoại vì ba mẹ sang Trung Quốc làm công nhân và định cư bên đó. Học xong lớp 9, tôi sang Trung Quốc ở cùng ba mẹ và đi làm công nhân trong nhà máy. Làm được vài tháng thì tôi nghỉ do thân hình mập mạp mà chỗ làm chỉ đứng suốt ngày, không được ngồi. Chuyển sang công ty khác cũng tương tự, tôi chịu không nổi nên nghỉ luôn.

Xa nhà, nhớ quê, nhớ tiếng mẹ đẻ nên tôi lên mạng livestream nói chuyện với các bạn người Việt Nam. Do tôi hay cười và nói chuyện rất là thần thái nên được nhiều người quan tâm và lượng người theo dõi cứ tăng từng ngày. Lúc đó, một ứng dụng livestream đã liên hệ mời tôi live cho họ và tôi có thu nhập từ đó. Công việc của tôi là lên mạng nói chuyện, hát hò.

Cô nàng mũm mĩm Mai Kim Liên: Từ bị bắt nạt đến Idol TikTok - Ảnh 3.

Mai Kim Liên và bà ngoại. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Khi có một nguồn thu nhập ổn định, tôi gom tiền tiết kiệm trở về Việt Nam vào năm 18 tuổi, sau hai năm sống ở Trung Quốc. Tôi xây cho ngoại một căn nhà, sống cùng ngoại và tiếp tục "nghề nói".Ngày nào cũng nói như vậy bạn có thấy đuối?

Đúng là nói hoài, nói mãi cũng chán và tôi bắt đầu nhận ra chủ đề nói chuyện trên mạng đang bị bão hòa. Tôi đã từ từ tách ra, bớt làm việc với App trò chuyện và chuyển dần qua Facebook và TikTok. Bây giờ được nhiều người biết đến, tôi cũng có nhiều cơ hội phát triển hơn. Các nhãn hàng bắt đầu để ý và tôi đã có cơ hội để PR cho các thương hiệu, đóng clip quảng cáo.

Mai Kim Liên cover "Chàng trai của em". Nguồn: TikTok Mai Kim Liên


Thành công đến sớm chắc bạn hạnh phúc lắm?

Trong khoảng thời gian đại dịch COVID-19, tôi tập trung vào TikTok. Lúc đầu tôi không nghĩ TikTok kiếm được tiền. Tất cả mọi người khuyên tôi là live TikTok nhiều hơn đi. Khoảng nửa năm live trên TikTok, tôi trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng, ra đường được nhiều ng biết hơn. Đợt đó, cũng may cho tôi là trên TikTok chưa có nhiều người nổi tiếng và tôi nhanh chóng được đón nhận. Lúc đó cảm giác rất đã, vì ngồi đếm like, đếm view, đếm tim cũng no và hạnh phúc lâng lâng cả ngày. Từ đó tôi luôn tâm niệm phải nỗ lực sáng tạo hơn nữa, vì biết rằng hằng ngày mọi người trông chờ mình có những clip hay, nhiều năng lượng tích cực.

Cô nàng mũm mĩm Mai Kim Liên: Từ bị bắt nạt đến Idol TikTok - Ảnh 5.

Trong số hơn 2 triệu người theo dõi, nhiều người thương nhưng chắc cũng có những lời khó nghe?

Khi mình live, mình sản xuất clip, cũng có nhiều người không thích tôi, thậm chí chửi tôi. Nhưng cuộc sống mà, ai chửi tiêu cực thì mình lơ đi và mình trả lời theo kiểu nhẹ nhàng là "chịu không chịu thì thôi chứ biết sao giờ". Tôi tập trung những bình luận tích cực để làm động lực cho việc sáng tạo nội dung.

Có quan điểm cho rằng người hay cười là người lấy niềm vui để khỏa lấp nỗi buồn, với bạn thì sao?

Quan điểm rất đúng. Vui nhiều, buồn thì cũng không ít, nếu nói không có là mình nói xạo. Có câu nói đại để là khi bạn cười thì mọi người sẽ cười cùng bạn, nhưng khi bạn khóc thì bạn chỉ khóc một mình. Những lúc buồn tôi ngủ một giấc dài rồi tỉnh dậy tiếp tục cuộc sống vui nhộn của mình. Tôi luôn mong muốn đem lại nguồn năng lượng tích cực trên mạng vì cuộc sống này nhiều người quá mệt rồi, mình phải truyền cái gì đó vui cho mọi người, chứ đã mệt mà còn buồn nữa thì chết mất.

Cô nàng mũm mĩm Mai Kim Liên: Từ bị bắt nạt đến Idol TikTok - Ảnh 6.
Cô nàng mũm mĩm Mai Kim Liên: Từ bị bắt nạt đến Idol TikTok - Ảnh 7.

Luôn lạc quan, yêu đời như bạn thì có điều gì buồn phiền, phải chăng là chuyện ngoại hình?

Lúc đi học cấp hai thì bạn bè đặt cho tôi biệt danh là "quái vật", nói không buồn thì không đúng. Có nhiều người ghét tôi đến nỗi đi học về, các bạn chạy xe thật nhanh và đánh vào đầu tôi rồi bỏ chạy. Bị bạo lực học đường nhưng tôi không biết làm gì ngoài im lặng chịu đựng. Lớn lên, tôi suy nghĩ tại sao lại có sự bất công như vậy. Đó chính là điều tôi trăn trở và muốn truyền năng lượng cho những bạn nữ có ngoại hình quá cỡ như mình.

Cô nàng mũm mĩm Mai Kim Liên: Từ bị bắt nạt đến Idol TikTok - Ảnh 8.

Đến thời điểm hiện tại, dù được nhiều người yêu thương nhưng cũng có người mỉa mai, miệt thị. Dù vậy tôi cũng không thèm buồn vì một số ít người ghét nhưng rất nhiều người thương cũng xứng đáng với nỗ lực sống lạc quan của mình.

Cô nàng mũm mĩm Mai Kim Liên: Từ bị bắt nạt đến Idol TikTok - Ảnh 9.
Cô nàng mũm mĩm Mai Kim Liên: Từ bị bắt nạt đến Idol TikTok - Ảnh 10.

Trên mạng xã hội, bạn và Hải Vót là cặp đôi hoàn hảo. Bạn có thể kể về mối lương duyên này?

Từ Trung Quốc về, sống với ngoại một thời gian thì tôi được "đứa em" Phạm Duy Hải (SN 1999, quê Thái Bình) động viên nên lên TP HCM sinh sống. Hải phân tích cho tôi những cái được, những cơ hội phát triển khi lên TP HCM. Tôi và Hải quen nhau trên mạng, ban đầu chỉ là bạn bè bình thường và "tình cảm mờ nhạt" lắm; sau đó thì thân… Hiểu sao thì hiểu nha (cười).

Mai Kim Liên và Hải Vót là cặp đôi hoàn hảo trên mạng xã hội. Nguồn: TikTok Mai Kim Liên

Lúc lên TP HCM, kênh TikTok của tôi được 800.000 người theo dõi. Sống xa nhà tôi không có ai bên cạnh, chỉ có Hải Vót luôn động viên, giúp đỡ và chúng tôi xây dựng hình ảnh là một cặp đôi nhí nhảnh trên mạng xã hội.

Khi lên thành phố, hình ảnh của tôi chỉnh chu hơn, hoàn thiện hơn, tôi được tham gia nhiều chương trình truyền hình, game show và đó là một điều may mắn của tôi trong cuộc đời này.  Vì mình là một ng tay ngang, không được học qua trường lớp hay diễn xuất này nọ nhưng được nhiều người yêu quý, để tâm đến.Trên mạng đồn bạn và Hải Vót qua mặt cha mẹ, tự làm đám cưới?Trời ơi, cái clip đám cưới là tụi mình làm cho vui thôi chứ không phải đám cưới thật đâu. Tết vừa rồi Hải dẫn tôi về quê chơi, đi thăm bạn bè vì người nhà Hải cũng muốn biết "Mai Kim Liên ở ngoài đời như thế nào". Tôi cũng muốn biết cảm giác ăn Tết ở ngoài Bắc nó như thế nào và ngẫu hứng quay clip cho vui thôi.


Có thật là clip đó quay cho vui không? Chắc ai cũng bất ngờ khi xem clip của bạn?

Đã nói là quay clip cho vui thôi, cam kết luôn! Lúc đó tôi và Hải cũng "nổi đình nổi đám" trên mạng nên tụi mình quyết định quay một MV cho cộng đồng mạng xem cho vui. Khi đó mình cảm thấy vui lắm vì mọi người khen, chúc phúc này nọ, nói đám cưới mà không mời…


Lúc đó, gia đình, bạn bè ai cũng bất ngờ, gọi điện hỏi thăm và tôi giải thích rõ là chỉ quay MV tặng fan thôi chứ không có đám cưới thật.Clip đám cưới của Mai Kim Liên và Hải Vót. Nguồn: Nhân vật cung cấp


Sau clip đám cưới đó, bây giờ bạn sắp sửa làm đám cưới thật?Chuyện tình cảm của tụi mình hãy để cộng đồng mạng "thưởng thức, cảm nhận" và suy đoán chứ bản thân mình xin được giữ bí mật (cười).

Cô nàng mũm mĩm Mai Kim Liên: Từ bị bắt nạt đến Idol TikTok - Ảnh 13.

Hiện nay có rất nhiều Idol TikTok xuất hiện, bạn có sợ bị cạnh tranh?

Đúng là ngày nay nhiều người rất giỏi, rất tài, có nhan sắc. Đó là điều đáng quan ngại nhưng cũng là động lực để tôi phải liên tục đổi mới để không bị lạc lõng trên mạng và nuôi dưỡng tình yêu thương của mọi người đã dành cho mình.

Cạnh tranh đã khó, hình như bạn còn bị "ăn cắp" nội dung?

Ekip của chúng tôi chỉ có 3 người thôi, mọi công việc quay dựng, kỹ thuật đều tự làm hết. Bị ăn cắp chất xám rất ức. Mình vừa đăng clip lên, nhiều người lấy lại để câu follow, tăng lượt xem để họ bán tài khoản. Họ ăn cắp clip đăng đa nền tảng từ Youtube, Facebook đến TikTok. Đó là sự bất công!

Cô nàng mũm mĩm Mai Kim Liên: Từ bị bắt nạt đến Idol TikTok - Ảnh 14.

Mai Kim Liên có kế hoạch nào đình đám cho tương lai?

Nói thì hơi tham lam nhưng tôi muốn học thêm diễn xuất và thanh nhạc. Rất may mắn tôi cũng có những clip bài hát hơn 16 triệu view. Cơ duyên là đợt dịch COVID-19 tôi có hai bài "Rồi tới luôn", "Yêu là cưới" trở thành xu hướng trên mạng xã hội.

Thừa thắng xông lên tôi tiếp tục hát vui, tôi hát không hay lắm nhưng trong cách hát của tôi có sự pha trò nên cộng đồng mạng thích thú. Đó là lý do tôi muốn học thanh nhạc để công việc của mình chuyên nghiệp hơn, hấp dẫn hơn.

Cô nàng mũm mĩm Mai Kim Liên: Từ bị bắt nạt đến Idol TikTok - Ảnh 15.
Cô nàng mũm mĩm Mai Kim Liên: Từ bị bắt nạt đến Idol TikTok - Ảnh 16.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất
Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn