[eMagazine] - Trở về tuổi thơ với gánh lô tô giữa lòng thành phố - Ảnh 1.

Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời gồm các diễn viên trẻ yêu nghệ thuật, yêu ca hát như Trần Gia Huy, Lâm Quốc Khải, Quang Thịnh, Thanh Sơn, ... kết hợp cùng một số các bạn là những người hát lô tô chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiệp hát lô tô. Nhóm hoạt động ăn ý, việc phân công ca, diễn, bán vé công tâm, không ai là ngôi sao, không ai là nhân vật phụ trong các màn trình diễn. Trang phục biểu diễn, nhóm thường chọn áo dài và các trang phục cổ trang, tất cả đều được thiết kế, cắt may rất kỳ công. Hình ảnh đoàn mang đến khán giả vì vậy rất chỉn chu, sạch sẽ.

[eMagazine] - Trở về tuổi thơ với gánh lô tô giữa lòng thành phố - Ảnh 3.

Để duy trì đoàn được một năm cũng là sự cố gắng của cả anh em nghệ sĩ trong đoàn. Có đôi lúc tưởng chừng phải dừng lại vì khó khăn nhưng Lộ Lộ và các anh em trong đoàn vẫn cố gắng vượt qua để giữ lại sân khấu như một điểm hẹn cho những khán giả thích lô tô. Sau rất nhiều nỗ lực, đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời hiện nay đã được nhiều người biết đến và mỗi đêm diễn thu hút hàng ngàn người đến xem.

[eMagazine] - Trở về tuổi thơ với gánh lô tô giữa lòng thành phố - Ảnh 5.

Theo thời gian, thị hiếu âm nhạc thay đổi, các điểm vui chơi giải trí trở nên phong phú và thu hút hơn, các đoàn lô tô truyền thống phải bớt hoặc thậm chí ngưng hoạt động cho dù muốn hay không. Nếu không được thay đổi và phát triển, sau này, những gánh lô tô chỉ còn là kỷ niệm thời thơ ấu nơi quên nhà chẳng thể nào quên mỗi khi nhớ về mà thôi.

"Tôi sống ở đây đã lâu nhưng hiếm khi được tận mắt xem một gánh hát lô tô duyên dáng, đầy màu sắc giữa trung tâm thành phố như vậy" - anh Nguyễn Thành Thái (ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ.

Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời

"Lúc còn ở quê, chỉ mỗi khi đến Tết tụi em mới có dịp xem những đoàn lô tô hát tại hội chợ. Giờ thì cuối tuần tụi em có thể đến đây để tìm về ký ức tuổi thơ" - chị Trương Kim Yến (quê Đồng Tháp) cho biết.

Hoàng Triều - Thanh Liêm

BÌNH LUẬN