Ca sĩ Mỹ Lệ: Tôi giờ sexy đứng hát cũng chẳng ai quan tâm...! - Ảnh 1.

- Chị đã từng "chạy trốn" showbiz ngay ở thời điểm đỉnh cao nhất và giờ lại quyết định xuất hiện. Liệu giọng ca Mỹ Lệ có còn hợp thời với guồng phát triển rất mới của thị trường nhạc Việt?

- Tôi giờ có sexy đứng hát chắc người ta cũng chẳng quan tâm đâu. Thế nên, khi quyết định tái xuất sau một thập kỷ, điều tôi tìm kiếm không phải là nổi danh hay những cái top trending mà mọi người vẫn hay nhắc đến thời gian gần đây.

Khi mọi thứ trong cuộc sống ở trạng thái "yên ổn", con người lại có nhu cầu "hoài niệm" thì phải. Tôi đã ngồi và nghĩ, một người được đào tạo bài bản ở Học viện âm nhạc Huế, được học bổng của Nhà nước và cũng là gương mặt xuất sắc ở trường vào thời điểm ấy, vậy mà tôi bỏ hát, bỏ nghề, bỏ cái nghiệp mà tôi đã từng sống chết theo đuổi.

Ca sĩ Mỹ Lệ: Tôi giờ sexy đứng hát cũng chẳng ai quan tâm...! - Ảnh 2.

Rồi khi ngồi xem những màn biểu diễn của nghệ sĩ thế giới, họ chơi cello, piano một cách say sưa mà chẳng lo toan gì, tôi thấy mình "hèn" thật. Xưa tôi đã bỏ nghề vì tôi chán và lo sợ đủ điều.

Giờ tôi đã trưởng thành nên chẳng còn phải sợ điều gì. Điều tôi muốn làm chắc chắn tôi sẽ làm được. Tôi lại được gia đình, đặc biệt là chồng ủng hộ, động viên, thế nên tôi đã trở lại.

- Chị có niềm tin có thể làm nên chuyện với lần tái xuất này?

Ca sĩ Mỹ Lệ: Tôi giờ sexy đứng hát cũng chẳng ai quan tâm...! - Ảnh 3.

-Tôi tin chứ. Tôi có tiếng đàn hay, có giọng hát hay thì sao tôi phải lo sợ. Tôi từng là một Mỹ Lệ được biết đến trước đây mà. Tôi đã bỏ hát vì thấy có nhiều điều không hợp với mình.

Tôi đã từng nghĩ, nếu chịu đánh đổi, tôi đã trở thành một Mỹ Lệ có vị trí cao hơn lúc trước nhiều chứ. Nhưng, sao tôi phải làm thế trong khi bản thân có thừa sự lựa chọn tỉnh táo và thông minh nhất.

Thực hiện một vài sản phẩm rồi ra mắt khán giả, mọi người cứ nghĩ đùng cái tôi muốn trở lại thì ra sản phẩm. Nhưng làm gì có chuyện ấy.

Tôi đã dành một khoảng thời gian đủ dài để tập luyện lại, đủ để tự tin về ngón đàn của mình, tự tin về giọng hát của mình, tôi mới ra mắt khán giả đấy.

Một nghệ sĩ mà chỉ có máu nghệ sĩ thì chỉ là nghệ sĩ nửa vời.

Mỗi bước đi đều có sự tính toán, hoạch định đúng đắn nhất. Vì sao nghệ sĩ thế giới họ thành công? Vì họ tỉnh táo với con đường của mình.

Ca sĩ Mỹ Lệ: Tôi giờ sexy đứng hát cũng chẳng ai quan tâm...! - Ảnh 4.

Tôi cũng vậy. Trước đây, tôi đi hát và sự nổi tiếng đến với tôi theo kiểu "hữu xạ tự nhiên hương".

Thời này làm gì có chuyện ấy nữa. Ai cũng có thể nổi tiếng đấy thôi? Thế nên, tôi tính toán mọi bước đi của mình.

Tham vọng của tôi đâu phải đi tìm sự nổi tiếng, kiếm show diễn đâu. Tôi muốn giới thiệu sản phẩm của mình, âm nhạc của mình ra thế giới.

Sức mạnh quảng bá bây giờ thuộc về internet. Chỉ cần tôi có một sản phẩm hay thì khán giả ở nửa vòng trái đất cũng có thể xem được.

- Dù vậy thì mình cũng không thể phủ nhận giá trị của top trending, của danh hiệu "nữ hoàng trăm triệu view" được chị ạ?

-Cái đó tôi biết chứ. Nhưng những thứ có thể mua bằng tiền thì giá trị của nó cũng là điều còn bàn cãi. Cái không thể đánh lừa được người khác chính là chất lượng sản phẩm mà bạn mang đến cho khán giả.

Ca sĩ Mỹ Lệ: Tôi giờ sexy đứng hát cũng chẳng ai quan tâm...! - Ảnh 5.

Tôi có thể ít người xem nhưng ai đã xem sản phẩm của mình, thì họ sẽ thích. Đó chính là đích đến mà tôi hoạch định cho mình. Tôi có thể nói mạnh miệng mọi thứ vì tôi tin, khi không bị chi phối với yếu tố "xu hướng", "thịnh hành", tôi sẽ có thời gian dồn mọi tâm sức cho sản phẩm.

Ca sĩ Mỹ Lệ: Tôi giờ sexy đứng hát cũng chẳng ai quan tâm...! - Ảnh 6.

Ngày nay, một bài hát có thể đạt trăm triệu view nhưng thời gian sống của nó cũng chỉ một vài tháng. Rồi sau đó, lại "hùng hục" đi làm những gì xu hướng nhất, thịnh hành nhất. Con đường đấy "khổ" quá lại không hợp với tôi. Nên điều duy nhất mà tôi có thể làm là ra mắt một sản phẩm phải khác biệt và đặc biệt.

- Nhưng thời này, phải chiêu trò nữa chị ạ. Thời mà hàng hiệu, nhà lầu, xe sang phải cho thiên hạ thấy để chiếm sự chú ý của khán giả?

-Tôi chịu. Nhìn khắp thế giới, có mỗi châu Á, trong đó có nghệ sĩ Việt Nam suốt ngày lên báo bằng siêu xe, đồ hiệu, nhà lầu, kim cương. Tôi cũng chẳng hiểu những thứ ấy thì mang đến giá trị gì cho nghệ sĩ.

Hơn hết, nếu tôi có đủ tiền sắm cái túi hiệu bạc tỉ tôi cũng chắng sắm để làm gì cả. Dòng họ, bà con còn nghèo đầy ra đấy.

Ngay đâu xa, Nhìn bà con miền Trung khốn khổ vì bão lũ, đeo cái túi bạc tỉ tôi thấy không vui.

Tôi đã quyết định góp 500 triệu đồng, khoản tiền mua một cái túi hiệu, để giúp bà con vùng lũ. Điều đó làm tôi thấy hạnh phúc hơn.

Ca sĩ Mỹ Lệ: Tôi giờ sexy đứng hát cũng chẳng ai quan tâm...! - Ảnh 7.

- Sản phẩm đánh dấu sự tái xuất của chị đã nhận được phản hồi thế nào từ khán giả?

-Gần 150.000 người xem sau 1 ngày ra mắt với cái tên Mỹ Lệ, tôi nghĩ điều đó không tệ.

Ca sĩ Mỹ Lệ: Tôi giờ sexy đứng hát cũng chẳng ai quan tâm...! - Ảnh 8.

- Thành công như chị, còn điều gì phải ao ước nữa?

-Tôi thấy viên mãn với cuộc sống của mình. Có được điều đó bởi tôi biết đủ. Mọi thứ ở đời này đều có giới hạn và nếu bản thân mình không biết chừng mực với giới hạn đó, mọi thứ sẽ gãy rụng trong tích tắc. Mỹ Lệ có là ai thì về nhà, cũng chỉ là cô osin chăm lo cho gia đình mình thôi.

Tôi có tiếng đàn hay, có giọng hát hay thì sao tôi phải lo sợ

Bài: Thùy Trang - Đồ họa, quay phim: Quốc Thắng

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất