[eMagazine] Bình Minh dọa rời nghiệp diễn sau... Sám hối... - Ảnh 1.
[eMagazine] Bình Minh dọa rời nghiệp diễn sau... Sám hối... - Ảnh 2.

Đã rất lâu rồi, khán giả mới thấy anh xuất hiện trở lại với điện ảnh. Anh đặt kỳ vọng thế nào vào "Sám hối"?

- "Sám hối" là bộ phim mà tôi đã đặt hết cả tâm huyết lẫn công sức của mình vào đó vì nhiều lý do. Tôi vốn mê các vai diễn hành động, gai góc, nội tâm dằn xé hơn những vai công tử đào hoa nên khi nhận kịch bản tôi đã dành rất nhiều thời gian đi tập võ. Đây cũng là cơ hội lớn cho tôi khi được hợp tác với đạo diễn Peter Hein, một người có tiếng và uy tín trong giới đạo diễn võ thuật không chỉ tại Việt Nam. 

Nhà sản xuất cũng đặt nhiều kỳ vọng vào bộ phim này, đầu tư rất tới ở những cảnh quay lớn nên diễn viên có hứng thú hơn, diễn thật hơn và máu lửa hơn.

Khán giả đã quen thấy một doanh nhân Bình Minh nhưng nay anh đã thực sự trở lại với nghệ thuật. Điều gì thôi thúc anh như vậy?

- Thật ra bộ phim này đã được quay cách đây 4 năm, thời gian dựng và chỉnh sửa lâu nên giờ mới ra mắt khán giả. Từ sau "Sám hối" tôi chưa nhận vai diễn nào khác.

[eMagazine] Bình Minh dọa rời nghiệp diễn sau... Sám hối... - Ảnh 4.

Anh nói "Sám hối" là bộ phim cuối cùng trong sự nghiệp của mình. Có điều gì ở thế giới điện ảnh khiến anh phải chùn bước?

- Trước giờ tôi tham gia khoảng 50 phim, từ truyền hình đến điện ảnh, dạng nhân vật nào cũng có, nên giờ tôi chỉ muốn đóng bộ phim nào cho tôi được nhiều đất diễn và chiều sâu.

Vì sao anh lại giã từ sự nghiệp điện ảnh của mình như thế?

- Tôi có giã từ đâu. Chỉ là tôi chưa có vai diễn nào mới như tôi trông chờ theo những tiêu chí mà tôi nêu ra ở trên thôi.

Niềm đam mê nghệ thuật của anh dường như đã tắt?

- Tôi không tham gia đóng phim nữa nhưng vẫn hoạt động trong lĩnh vực MC mà.

Có câu, trên màn ảnh không phải trẻ đẹp mới có thể trở thành vai chính nổi bật. Có những diễn viên đã có tuổi nhưng vẫn luôn khiến người trẻ "khiếp sợ" bởi tài năng của họ. Anh có nghĩ mình có thể làm được điều ấy?

-Bất cứ diễn viên nào cũng mong mình có được những vai diễn để đời, được khán giả nhớ đến lâu dài chứ không phải tôi muốn đóng một bộ phim mà tôi đẹp nhất. Đã là diễn viên thì diễn xuất là quan trọng nhất. Không biết sau khi "Sám hối" ra mắt, khán giả có nhớ đến tôi nhiều không, chứ tới giờ này có vẻ mọi người vẫn nhớ vai diễn Chí Cùa của tôi nhất (cũng hành động với nhiều pha võ thuật như phim này).

Cái tên Bình Minh một thời lẫy lừng ở nhiều lĩnh vực. Tiền tài, danh vọng cũng đến từ chính con đường sự nghiệp anh có. Nhưng nay, anh bỗng dưng chọn con đường "hưu non". Anh sợ điều gì phải không?

- Bên cạnh nghệ thuật, giờ tôi cũng có một đam mê mãnh liệt không kém với bộ môn golf nên tôi đang làm việc rất sung sức với các dự án của mình trong lĩnh vực mới này. 

Tôi có một công ty chuyên tổ chức sự kiện, đặc biệt là tổ chức các giải golf từ lớn đến nhỏ, có một trường dạy golf và sân tập golf. 

Gần đây, tôi cho ra mắt công ty về ứng dụng booking golf với dịch vụ chăm sóc khách hàng. Và còn một công ty mở cùng người bạn sản xuất đông trùng hạ thảo, nấm Hương khô và nhiều thực phẩm khác. Như vậy thì bạn nghĩ tôi có về "hưu non" không?

Anh có hối hận vì lựa chọn của mình không?

- Không. Tôi đang rất hài lòng với công việc hiện tại của mình.

Đàn ông thành đạt chính là vọng ngưỡng của nhiều người. Anh là một người thành đạt trong mắt nhiều người. Anh hài lòng với điều đó chứ?

- Thành đạt cũng tùy theo định nghĩa và cảm nhận của mỗi người. Tôi không dám nhận mình thành đạt đâu, chỉ luôn làm hết sức mình trong từng lĩnh vực mà tôi hoạt động: người mẫu, diễn viên, MC, và cả công việc hiện nay.

Trải qua những thăng trầm, anh đúc kết cho mình tâm niệm gì?

- Cứ sống hết mình và luôn tử tế, việc khó gì cũng sẽ qua.

Một Bình Minh náo nhiệt, quảng giao và thành đạt là những gì mà mọi người có thể nhìn thấy ở anh. Nhưng, con người của Bình Minh thực chất là thế nào từ góc nhìn của chính anh?

- Tôi vốn trọng những mối quan hệ, đặc biệt với bạn bè thân thiết nên mọi người vẫn hay thấy tôi quảng giao là vậy. Làm MC thì luôn náo nhiệt là đúng rồi. Tôi xuất thân từ khó khăn, phải vượt qua nhiều thứ lắm mới đạt được những gì mình muốn nên luôn chân thành với những người xung quanh mình.

Với anh, trong cuộc sống, điều gì là quan trọng nhất?

- Sống có ích cho bản thân, xã hội và mang được sự bình an cho gia đình mình.

Quanh Bình Minh có nhiều lời đồn về đời tư. Anh có thể một lần nói rõ về những tin đồn đó không?

- Tôi chả hiểu đồn là đồn thế nào. Khi nào biết mọi người đồn gì tôi sẽ nói nhé.

Một ngày của anh thế nào? Đâu là nguồn cảm hứng của anh trong cuộc sống này?

- Tôi bắt đầu một ngày bằng việc đưa 2 cô con gái đến trường, sau đó đến công ty làm việc, gặp gỡ đối tác, qua sân tập golf. Chạy 1 ngày mấy chỗ cũng nhiều lắm. Khi nào có event thì tôi đi làm MC. Tôi rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình vì tôi đang được làm những gì mình yêu thích.

THÙY TRANG - NGUYÊN LÂM

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất