img
[eMagazine] Thật - giả chuyện tìm chồng trên sóng truyền hình: Đâu rồi tình yêu thời ông bà anh? - Ảnh 1.

"Trần trụi và thực dụng" là những gì đang diễn ra nhan nhản trong các show hẹn hò. Đúng như bài hát "Ông bà anh" của tác giả Lê Thiện Hiếu "Ôi tình yêu ngày xưa đẹp lắm con ơi!/ Những dòng thư tay viết vội/ Những lời ngây ngô đầu môi/ Và thời ấy, bình dị lắm con ơi!/Chạm tay nhau một giây thôi là nhớ nhau cả đời" thì thời này nhiều thứ khác xa.

Mới đây nhất, trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò", cô gái Phạm Thị Thùy Dương (31 tuổi, TPHCM) trở thành nhân vật bị cư dân mạng ném đá dữ dội vì đòi hỏi chàng trai Lê Văn Nam - người được ghép đôi trong chương trình tài trợ cho chuyến du lịch châu Âu. Trong phần trò chuyện với Lê Văn Nam (35 tuổi, quản lý doanh nghiệp, từng làm việc ở nước ngoài hơn 10 năm), Thùy Dương liên tục đưa ra câu hỏi liên quan đến vấn đề tiền bạc, du lịch khắp 5 châu. 

[eMagazine] Thật - giả chuyện tìm chồng trên sóng truyền hình: Đâu rồi tình yêu thời ông bà anh? - Ảnh 2.

Đỉnh điểm, trước khi cả hai quyết định bấm nút hẹn hò, Thùy Dương đã đưa ra yêu cầu muốn bạn trai phải tài trợ cho mình đi du lịch nước ngoài 2 lần một năm. "Nếu vợ anh không đi làm, anh có đủ bản lĩnh nuôi gia đình và chăm lo bố mẹ hai bên, gửi tiền về? Em rất thích đi du lịch, mỗi năm em đi như vậy 1-2 nơi. Nhưng ở trong nước thì em đi gần hết rồi, Đông Nam Á và châu Á em cũng đi được kha khá. Sau này mà đi, em chắc chắn đi châu Âu, châu Mỹ… Anh có đủ tự tin, bản lĩnh tài trợ cho em đi châu Mỹ, châu Âu không? Đi chơi mà anh bận quá, em vẫn muốn đi, anh có chấp nhận không?" - Thùy Dương hỏi. 

Khi được Quyền Linh - Nam Thư hỏi đi cùng ai, bạn nữ đáp có thể là cả hai, nhưng nếu bạn trai bận, cô hoàn toàn có thể đi một mình. "Nếu điều đó làm em cảm thấy vui" - Văn Nam đáp lời.

[eMagazine] Thật - giả chuyện tìm chồng trên sóng truyền hình: Đâu rồi tình yêu thời ông bà anh? - Ảnh 3.

Sau khi phát sóng, cô gái nhận nhiều chỉ trích của cư dân mạng kiểu "Là trai hay gái, muốn hạnh phúc cho bản thân thì tốt nhất là tự làm mà ăn chứ không phải kiểu bắt người ta phải cung phụng tài trợ",  "Bạn này đòi hỏi một cách trắng trợn, thật khó chấp nhận"… Sau đó, nhân vật nam Lê Văn Nam thừa nhận, sau 1 tháng tìm hiểu, cả hai quyết định chỉ làm bạn bè.

[eMagazine] Thật - giả chuyện tìm chồng trên sóng truyền hình: Đâu rồi tình yêu thời ông bà anh? - Ảnh 4.

Trong chương trình "Hẹn ăn trưa" mới đây, câu chuyện người mẹ chê xối xả nhân vật của chương trình khiến cư dân mạng hốt hoảng, thậm chí đặt cho người mẹ của nữ chính trong show hẹn hò này là "người mẹ đỉnh của đỉnh vô duyên". 

Xoay quanh câu chuyện ồn ào của show hẹn hò có sự góp mặt của anh Lương Hồng Hoàng Nguyễn (SN 1987) và chị Tăng Thị Kim Oanh (35 tuổi). Dắt con gái 35 tuổi tham gia show hẹn hò, khi vừa bắt đầu, người mẹ đã phán xét người chơi: 'Bước vô thấy là không chấm được rồi!'.  Chưa để người chơi kịp giới thiệu hay giao lưu, người mẹ dùng nhiều lời phán xét khiến người này không ngửa mặt lên được, thậm chí dùng nhiều từ ngữ mang tính xúc phạm nặng nề.

img
img
img

Trong khi đó, cô gái thì 'ngồi im như khúc gỗ' trong khi MC Cát Tường liên tục lên tiếng bảo vệ chàng trai. Phút cuối, nam khách mời cũng mạnh dạn tặng hoa trước khi bấm nút hẹn hò, nhưng thật không may cho anh chàng, hành động của anh không những không được đáp lại bằng câu cảm ơn mà lại còn bị nữ chính như "dội thêm gáo nước lạnh" khiến anh phải sượng sùng: "Em thấy cũng lãng mạn nhưng em là người thực tế nên em không thích những người lãng mạn lắm".  "Em thích những cái gì thực tế còn những cái lãng mạn em thấy hơi giả giả, em không tin những điều đó".

[eMagazine] Thật - giả chuyện tìm chồng trên sóng truyền hình: Đâu rồi tình yêu thời ông bà anh? - Ảnh 6.

Nữ thạc sĩ kinh tế tham gia tập 580 Bạn Muốn Hẹn Hò đang trở thành tâm điểm của nhiều tranh cãi vì sự thiếu nghiêm túc khi đăng ký tham gia chương trình. Theo đó, trong tập này, nữ chính tự hào giới thiệu mình tên Vương Thị Hường (biệt danh là Hà), 32 tuổi, quê gốc ở Hải Dương, tốt nghiệp cao học chuyên ngành tài chính kế toán, đang làm việc và sinh sống ở TPHCM. Trong khi đó, chàng trai là Đặng Văn Anh, 32 tuổi, quê gốc ở Hà Nam nhưng đang kinh doanh tại Cà Mau. Chia sẻ về bản thân, Vương Thị Hường cho biết cô có sở thích là ngủ, không thích ăn và nếu ăn thì thích ăn lẩu chay nhất. Còn về khuyết điểm, cô tự nhận bản thân thích người khác phải ủng hộ ý kiến của mình khi nêu ra trong tập thể, là người nóng tính và lười làm việc nhà.

 Nghe vậy, Văn Anh cho biết khuyết điểm của mình là khi nóng giận thường im lặng còn ưu điểm là thích nấu ăn và tự chế biến đồ chay. Những tưởng cả hai sẽ hẹn hò nhưng đến cuối cùng, cô gái đề nghị: "chỉ làm bạn bè" vì chưa sẵn sàng hẹn hò. Điều này khiến cư dân mạng bức xúc "Chàng trai số 2 lịch sự bao nhiêu thì bạn nữ số 2 ngộ nghĩnh bấy nhiêu, nếu chưa sẵn sàng kiếm bạn trai thì đừng đăng kí chương trình làm mất thời gian của chàng trai và mọi người", "Bạn nữ hơi bị tự cao. Nhiều khi bạn ấy lên chương trình do gia đình ép. Nhưng dù sao đã học cao và cũng ra đời lâu mà vẫn chưa học được 2 chữ "tế nhị" ", "Anh Quyền Linh nói rất hay: Nếu ai chưa sẵn sàng thì đừng đến với Bạn Muốn Hẹn Hò",…

[eMagazine] Thật - giả chuyện tìm chồng trên sóng truyền hình: Đâu rồi tình yêu thời ông bà anh? - Ảnh 7.

"Quý cô hoàn hảo" cũng là một chương trình gây nhiều thất vọng khi xuất hiện nhiều tình huống "mẹ chồng" vào để làm khó nàng dâu tương lai. Kèm theo đó là những màn tranh cãi trên sóng truyền hình về quan điểm hôn nhân - gia đình. Người chơi đối mặt với "mẹ chồng tương lai", phát ngôn những câu khó chấp nhận. Để rồi các cô gái chịu sự "chỉ trích" vì đã nói lên ý kiến cá nhân. Nhiều tình huống người chơi không nói nên lời sau những nhận xét của ban giám khảo.

Rõ ràng, gameshow hẹn hò hiện nay rất nhiều nhưng ít chương trình mang lại hiệu quả thực sự. Thiết nghĩ nếu không thay đổi mà cứ phù phiếm, câu rating như hiện nay, các chương trình hẹn hò sẽ ngày càng mất khán giả.


THUỲ TRANG - NGUYÊN LÂM

Lên đầu Top

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên