Khán giả mong đợi Ninh Dương Lan Ngọc bùng nổ hơn năm cũ dù những thành tựu mà chị có được khó ai vượt mặt. Bản thân chị cũng mong, 2020, sẽ có một Ninh Dương Lan Ngọc khác hơn: bùng nổ hơn trên chặng đường nghệ thuật và những dự án kinh doanh của riêng mình.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 1.

Lan Ngọc xin chào bạn đọc của báo Người Lao Động. Lời đầu năm mới, Ngọc xin chúc cho tất cả quý khán giả gần xa một năm mới nhiều thuận lợi, may mắn và an lành. Có lẽ "trọn vẹn" là từ có thể miêu tả một năm 2019 đầy lấp lánh và rực rỡ của Ninh Dương Lan Ngọc. Mỗi giai đoạn trong năm qua, Lan Ngọc đều có cho mình những dấu mốc ấn tượng, từ phim ảnh đến các chương trình truyền hình thực tế, giấc mơ âm nhạc hay lĩnh vực kinh doanh… Mọi thứ đều thuận lợi và có kết quả đúng như bản thân mình kỳ vọng.

Bên cạnh những điều đẹp đẽ lấp lánh mà Lan Ngọc may mắn có được vẫn còn đâu đó vài điều khiến bản thân mình hơi tiếc nuối, chủ yếu là về sức khỏe. Cuộc sống được cấu thành từ vô vàn điều tích cực và tiêu cực. Thế nhưng, Lan Ngọc luôn muốn chia sẻ với mọi người những điều vui vẻ, lạc quan, yêu đời.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 2.
Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 3.

Thời gian cuối năm, Lan Ngọc dành cho riêng mình một khoảng thời gian để suy nghĩ về những điều mình đã đi qua trong 365 ngày vừa qua. Sức khỏe là vấn đề Ngọc suy nghĩ rất nhiều. Thú thật, rất khó để cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc sức khỏe. Hầu như ở tuổi của Lan Ngọc mọi người đều có dấu hiệu "tham công tiếc việc".

Thực tế, cơ hội tốt không xuất hiện nhiều lần trong đời mỗi người. Vì thế việc nắm bắt cơ hội luôn là điều quan trọng để phát triển sự nghiệp thăng hoa hơn. Trước đây, nhiều anh chị tiền bối thường nói với Lan Ngọc và các bạn: "Khi cờ đến tay, phải phất". Trải qua 10 năm trong nghề, Lan Ngọc hiểu và trân quý từng cơ hội xuất hiện trong cuộc đời mình. Nhiều khi chỉ cần nén cơn đau, gật đầu mạnh dạn đồng ý thử thách với những thứ ngoài phạm vi an toàn của bản thân sẽ mang đến một kết quả bất ngờ.

Từ nhỏ, Lan Ngọc đã được ba mẹ dạy dỗ rằng: Để có được điều mình mong muốn luôn phải đánh đổi, đó là điều hiển nhiên trong cuộc sống. Năm qua, Lan Ngọc hơi liều khi đánh đổi sức khỏe để nắm bắt những cơ hội tốt để phát triển. Tuy nhiên, bản thân Ngọc vẫn thấy mình may mắn khi tình trạng sức khỏe vẫn ổn và hồi phục nhanh chóng.

Người khác thì Ngọc không biết như thế nào, riêng đối với bản thân mình: Ngọc không cân đo, đong đếm những điều mình đánh đổi sẽ mang đến thành công gì, điều đó nặng ra sao lớn như thế nào. Vì khi đưa ra quyết định đánh đổi không ai chắc mình sẽ thành công 100% dù chúng ta luôn lường trước những khó khăn hay lập thêm những kế hoạch B,C,D… Đối diện với mỗi lựa chọn đánh đổi trong cuộc sống, Lan Ngọc sẽ thành thật với những mong muốn của bản thân để đưa ra những quyết định phù hợp.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 5.
Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 6.

Dấn thân và trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm trong 10 năm tham gia nghệ thuật, Lan Ngọc có một góc nhìn về hào quang rõ hơn khi là cô sinh viên chập chững bước vào trường Sân khấu Điện ảnh hay thành công với vai diễn đầu tiên. Theo Ngọc, hào quang là một phạm trù dung hòa giữa nhan sắc - năng lực nghề nghiệp và may mắn. Nếu bóc tách riêng biệt những yếu tố trên sẽ khó tạo nên bức tranh hoàn thiện đẹp đẽ. Đối với một người nghệ sĩ khi ánh hào quang soi rọi chiếu vào bản thân mình đó là một điều vô cùng hạnh phúc.

Dạo gần đây, Lan Ngọc quan tâm nhiều hơn đến quan điểm "độ chín" của một nghệ sĩ trên con đường nghệ thuật. Hương thơm "độ chín" của một người nghệ sĩ sẽ gắn bó với tên tuổi họ cả đời. Vì vậy, Lan Ngọc đang dần nỗ lực hơn nữa để bản thân có thể "chín hơn" mỗi ngày trên con đường nghệ thuật.

Còn về vấn đề thẩm mỹ, Ngọc vẫn thường nói vui rằng "chín người mười ý", đôi khi chúng ta vẫn nghĩ ra một yếu tố gì đó tiêu cực một xíu khi nhìn về người khác, đó là sự hiếu kì và sự đa dạng của suy nghĩ thường nhật của mỗi người thôi. Đối với Lan Ngọc, khán giả còn nghĩ, còn bàn luận, còn tranh cãi về mình thì đó là một trong những thành công ở thời điểm hiện tại.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 7.

Lan Ngọc không nghĩ mình là một đại gia ở thời điểm hiện tại, đây là điều mà bản thân mình cần phải cố gắng rất nhiều để có thể mặc vừa một chiếc áo hào nhoáng của danh xưng này. Ngọc thừa nhận bản thân mình khá may mắn khi chạm tay đến những cơ hội tốt và Ngọc cũng cảm ơn chính mình vì đã miệt mài cố gắng không ngừng nghỉ để hoàn thành những mục tiêu trong cuộc sống của mình ở mỗi giai đoạn khác nhau.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 8.

Đã là nghệ sĩ thì ai cũng có những áp lực khi xuất hiện trước công chúng. Nói thật, mỗi ngày Lan Ngọc dành nhiều thời gian để soi gương và bản thân mình rất nhạy cảm với những điều thay đổi của bản thân, nhất là những chi tiết trên gương mặt.

Rất may mắn là Lan Ngọc có một ekip tuyệt vời để chăm sóc, lo lắng và bảo đảm hình ảnh của mình luôn tốt nhất khi xuất hiện trước khán giả.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 9.
Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 10.

Lan Ngọc xác định cho bản thân mình những phạm trù riêng biệt khác nhau. Đối với những vấn đề nằm trong phạm trù có thể chia sẻ thì Ngọc sẽ rất thoải mái tâm sự cùng mọi người, còn những vấn đề nằm ngoài những điều đó thì Ngọc luôn xin phép giữ lại cho riêng mình.

Lan Ngọc làm điều đó một phần mong muốn các khán giả yêu quý mình có thể chung vui với những điều tốt đẹp của Ngọc. Cá nhân mình không muốn mọi người phiền muộn vì đời sống riêng tư của Ngọc.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 11.

Giai đoạn đó có thể gọi là "chông chênh tuổi 25". Ở lứa tuổi này mỗi người bắt đầu chạm tay đến những thành công nho nhỏ và có hàng triệu câu hỏi khác ập đến.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 12.

Lan Ngọc nghĩ điều giúp mình vượt qua thời gian chông chênh đó chính là sự thành thật với bản thân mình. Chúng ta phải nhìn vào chính mình một cách nguyên bản, tháo gỡ mọi hào quang đã có để hiểu mình là ai, mình có những khả năng gì từ đó lựa chọn con đường mà mình bước tiếp và khi đã lựa chọn chúng ta cần phải tin tưởng và quyết chiến hết sức mình.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 13.
Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 14.

Đó là con đường giúp Lan Ngọc trưởng thành mỗi ngày. Bản thân Lan Ngọc có những biến chuyển khác nhau để hiểu hơn về cuộc sống và hiểu hơn về chính mình. Qua mỗi thử thách, biến cố, Lan Ngọc càng hiểu hơn bản thân mình. Chính điều đó đã giúp Ngọc khai phá rất nhiều ngóc ngách khác nhau của bản thân.

Lan Ngọc tin rằng vẫn còn nhiều đỉnh cao khác mà mình cần phải đặt chân đến. "Đứng trên đỉnh vinh quang" chỉ dành cho những người cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được và dừng lại hành trình nghệ thuật để chuyển sang một con đường khác. Lan Ngọc sẽ vẫn còn bước tiếp. Vì thế hành trình chinh phục những đỉnh cao vẫn còn ở phía trước.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 15.

Có chứ! Một nửa là định mệnh được định sẵn và một nửa là sự lựa chọn của bản thân nếu bạn là người tỉnh táo và có thể tự đưa ra quyết định cho cuộc sống của mình. Mỗi người khi sinh ra đều có những an bài riêng, có thể nói dễ hiểu hơn là năng khiếu hay khả năng trời phú, việc phát triển hay "cãi số" là sự lựa chọn của mọi người. Lan Ngọc cảm thấy mình may mắn khi bản thân có một định mệnh phù hợp với lựa chọn của bản thân.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 17.

Khi 10 tuổi, Lan Ngọc có giấc mơ thành một diễn viên. Khi 20 tuổi Lan Ngọc có giấc mơ xuất hiện thật nhiều trên phim. Ở thời điểm hiện tại, Lan Ngọc có giấc mơ sở hữu những vai diễn chất lượng, đỉnh cao. Lan Ngọc nghĩ giấc mơ của mỗi người luôn tịnh tiến theo sự phát triển của mỗi cá nhân ở từng thời điểm. Chính điều này là sự thúc đẩy mạnh mẽ để mỗi người không ngừng nỗ lực đạt được những điều mình mong muốn. Ai mà chẳng muốn hôm nay phải tốt hơn hôm qua đúng không?

Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 18.

Về khía cạnh tình yêu, Lan Ngọc là một người khá cảm xúc và thường nghe theo con tim nhiều hơn. Việc đưa ra những quy chuẩn, hình mẫu lý tưởng sẽ cản trở chúng ta thử nghiệm những điều rất hay ho của tình yêu.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 19.
Ninh Dương Lan Ngọc: Chạy nước rút để bứt phá, chưa công bố người yêu! - Ảnh 20.

Nếu Lan Ngọc nói rằng khi quyết định cưới Ngọc sẽ công khai người yêu thì bạn có tin không? Chuyện tình yêu rất khó để nói trước điều gì vì nó thuộc về cảm xúc và Ngọc không thể một mình quyết định điều đó được. Có lẽ là cần thêm thời gian để Lan Ngọc và bạn trai hiểu hơn về nửa còn lại. Đó là cách dành sự tôn trọng cho đối phương, nếu không chủ động từ cả hai phía sẽ có rất nhiều điều hiểu lầm xảy ra. Từ đó sẽ xuất phát nhiều điều không hay có thể gây phiền lòng đến khán giả. Lan Ngọc không mong điều đó xảy ra tí nào.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất