Tháng 12-2018, Thành đoàn TP HCM chính thức công bố kết quả bầu chọn "Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM" năm 2018. Trong số 9 bạn trẻ nổi bật được hội đồng bình chọn, có nhiều người là những gương mặt sinh viên, học sinh xuất sắc.

[eMagazine] - “Teen” công dân tiêu biểu TP HCM, họ là ai? - Ảnh 1.

Sinh viên Lê Chí Cường – Phó Bí thư Đoàn Khoa, Liên chi hội trưởng Khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Công nghiệp TP HCM, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường 3, quận Gò Vấp.

[eMagazine] - “Teen” công dân tiêu biểu TP HCM, họ là ai? - Ảnh 2.

Tuy có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp nhưng Lê Chí Cường vẫn nung nấu trong lòng quyết phấn đấu để thành một doanh nhân thành đạt.

Ngay từ năm nhất, Cường đã lên kế hoạch cụ thể, thử thách bản thân bằng cách trong tất cả môn học cậu thường chọn ngồi đầu bàn, xung phong thuyết trình trong những buổi làm việc nhóm.

Bước vào năm 2, cậu được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi đoàn Khoa Quản trị kinh doanh và 2 năm sau đó, liên tiếp đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và Sao tháng giêng năm 2017.

Suốt 3 năm làm chỉ huy trưởng chiến dịch Mùa hè xanh của Trường ĐH Công nghiệp TP HCM tại các mặt trận tỉnh Vĩnh Long, Đắk Nông, Đồng Tháp và phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM rồi được tín nhiệm với vị trí Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường này.

Cơ duyên nghiên cứu khoa học đến với Cường từ năm 3 ĐH, khi gặp được thầy Ngô Cao Hoài Linh - giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Công nghiệp TP HCM. Thầy Linh cũng là Nhà giáo trẻ TP HCM năm 2016-2017, tốp 12 Công dân tiêu biểu TP HCM năm 2017.

Nhìn thấy được khả năng, đánh giá cao ý chí, nỗ lực vượt khó của Cường, thầy Linh đã dìu dắt cậu trong hầu hết các nghiên cứu và trở thành cặp "thầy - trò" ăn ý trong 2 năm qua. Kết quả, đến nay, Cường đã công bố 4 công trình nghiên cứu khoa học trên tạp chí khoa học chuyên ngành được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận; 2 công trình nghiên cứu khoa học tại hội thảo khoa học quốc gia; đoạt giải nhì Giải thưởng "Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2018" do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn tổ chức; giải nhất Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học EUREKA cấp trường năm 2017 - lĩnh vực kinh tế.

[eMagazine] - “Teen” công dân tiêu biểu TP HCM, họ là ai? - Ảnh 4.

Đặc biệt, chuỗi các công trình nghiên cứu về du lịch của 2 thầy trò đã được Sở Du lịch TP HCM và các doanh nghiệp du lịch nhà nước lẫn tư nhân đánh giá cao, như: "Nhận diện khách hàng mục tiêu thông qua lợi ích tìm kiếm của du khách: Tình huống nghiên cứu tại các doanh nghiệp du lịch TP HCM", "Nghiên cứu tác động của công tác định hướng thị trường đến hành vi du lịch của du khách: Trường hợp nghiên cứu tại TP HCM", "Ảnh hưởng của định hướng thị trường đến hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp du lịch tại TP HCM", "Các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu du lịch của du khách, trường hợp nghiên cứu tại TP HCM"…

Sắp tới, 2 thầy trò này sẽ thực hiện thêm nghiên cứu về tình hình khách du lịch Mỹ ở Việt Nam với tham vọng đây sẽ là nguồn tham khảo quý giá cho ngành du lịch nước nhà.

[eMagazine] - “Teen” công dân tiêu biểu TP HCM, họ là ai? - Ảnh 6.

7 năm liền là học sinh giỏi; lớp 6, 7 là học sinh giỏi nhất khối; giải nhất "Văn hay chữ tốt" cấp quận năm 2017; giấy chứng nhận "Văn hay chữ tốt" cấp TP; giải khuyến khích "Nét vẽ xanh" cấp quận năm 2016; giải khuyến khích Olympic tiếng Anh trên internet cấp quốc gia… Đặc biệt, năm học 2015-2016, Thanh Hiếu còn được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP về thành tích học tập của mình.

[eMagazine] - “Teen” công dân tiêu biểu TP HCM, họ là ai? - Ảnh 8.

Thanh Hiếu phát động phong trào "Đổi rác - nhận quà xanh" ngay đầu năm học mới, được học sinh toàn trường hào hứng tham gia, đón nhận. Cứ 10 chai nhựa sẽ đổi được 1 phiếu, 10 phiếu sẽ đổi được 1 món quà là dụng cụ học tập, khăn quàng đỏ. Từ ngày phát động phong trào, Thanh Hiếu cho biết sân trường đã sạch bóng chai nhựa, rác thải, nhất là ý thức của học sinh trong trường về việc không xả rác bừa bãi.

Hiếu cũng là thành viên Hội đồng trẻ em TP.HCM, từng kiến nghị phụ huynh hành động cùng nhà trường để giảm bớt tình trạng cận thị của học sinh. Và lần họp hội đồng sắp tới, Hiếu nói sẽ đề xuất chương trình để học sinh tham gia phân loại rác tại nguồn, giữ môi trường xanh cho TP.

[eMagazine] - “Teen” công dân tiêu biểu TP HCM, họ là ai? - Ảnh 9.
[eMagazine] - “Teen” công dân tiêu biểu TP HCM, họ là ai? - Ảnh 10.

Với niềm đam mê Tin học từ THPT, Thất Vĩnh đã có những thành tích ấn tượng tại các kỳ thi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tôn Thất Vĩnh còn sở hữu 06 bài báo khoa học quốc tế mà Vĩnh là tác giả chính (02 bài) và đồng tác giả (04 bài) được đăng tải tại các Hội nghị khoa học Công nghệ Máy tính uy tín số 1 trên thế giới với tuổi đời trẻ.

Tôn Thất Vĩnh còn đạt hạng 6 kỳ thi quốc tế DAVIS Challenge 2018, DAVIS Challenge Organizers: đạt hạng 6 trong kỳ thi quốc tế về lĩnh vực Video Segmentation tại hội nghị Quốc tế CVPR 2018, bằng khen cho sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐHQG TP HCM. Sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông, sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2017 – 2018,…

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất