(NLĐO) - Dù trời nắng hay mưa, sinh viên tình nguyện của chương trình "Tiếp sức mùa thi 2019" luôn có mặt hỗ trợ thí sinh để có được một kì thi tốt nhất.

Những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019 rơi vào mùa mưa, tuy nhiên đội tiếp sức mùa thi vẫn làm tốt nhiệm vụ của mình. Nhiều tình nguyện viên để mình ướt đẫm nhưng kiên trì cầm dù che mưa cho thí sinh, giúp các em lên xe an toàn trong ngày làm thủ tục dự thi THPT quốc gia.

[Phóng sự ảnh] - Khoảng khắc đẹp của tình nguyện viên tiếp sức mùa thi  - Ảnh 2.

Năm nay, có hơn 20.000 lượt sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và thi năng khiếu vào các trường tại TP HCM, chia thành 17 đội và hoạt động tại 111 điểm thi.

Các chiến sĩ tình nguyện hỗ trợ thí sinh các vấn đề liên quan đến thông tin tuyển sinh, xử lý những tình huống khẩn cấp, điều tiết giao thông...; đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh tại các điểm thi tại các điểm thi tại TP HCM.

Tại điểm thi Trường THCS Colette (Q3, TP HCM), sau khi kết thúc môn toán trời chợt mưa to, không đủ dù, có bạn tình nguyện viên đã lấy luôn dù che của ban tiếp sức mùa thi để che cho các em học sinh.

Trước khi thi môn tiếng Anh, trời đổ mưa lớn, nhiều bạn tình nguyện viên tại Trường THPT Ernst Thalmann (Q1, TP HCM) vẫn nhiệt tình làm cầm dù làm nhiệm vụ đưa các bạn thí sinh vào đến tận phòng để không bị ướt.

Bên cạnh đó, giữa tiết trời nóng nực, họ không quản ngại đứng giữa nắng gắt để hướng dẫn cho thí sinh, tiếp nước cho thí sinh...  với nụ cười luôn nở trên môi.

Những cố gắng của tình nguyện viên góp phần không nhỏ với sự thành công của kì thi, giúp các thí sinh yên tâm làm bài.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất