img

Những ngày tháng 4, hoa anh đào nở rộ khắp nơi ở Nhật Bản, trong đó có Fukushima - địa phương rộng thứ 3 của nước này và đang nỗ lực phục hồi mạnh mẽ ngành du lịch. Ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản là một trong những hoạt động có sức hút đối với nhiều khách Việt. Du khách có thể trải nghiệm mặc kimono - trang phục truyền thống của xứ sở mặt trời mọc - và ngắm hoa.

Khách Việt trải nghiệm mặc kimono, ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản- Ảnh 1.

Diễn viên Hoàng Kim Ngọc cho hay lần đầu tiên đến Nhật mùa hoa anh đào nên cô có cảm xúc rất đặc biệt. Bản thân là người thích du lịch, thích khám phá những điểm đến mới và tới Nhật mùa hoa anh đào là một trong những kỷ niệm đáng nhớ. "Dịp này, tôi không chỉ được ngắm hoa mà còn trải nghiệm cảm giác mặc kimono – trang phục truyền thống của người Nhật, được nghe những câu chuyện lịch sử của vùng đất Fukushima nên có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, cảnh vậy nơi đây" - diễn viên Hoàng Kim Ngọc cảm nhận.

Khách Việt trải nghiệm mặc kimono, ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản- Ảnh 2.

Travel Blogger Vinh Gấu cho biết đây không phải là lần đầu đến Nhật Bản để ngắm hoa đào. Tuy nhiên, khi đến Fukushima lần này, anh mới thật sự được "mãn nhãn" khi ngắm nhìn cả ngàn loại hoa anh đào khác nhau nở rộ trên những gốc cây thuộc hàng cổ thụ. Cùng với hoa anh đào, các loại hoa mận, hoa cải dầu... cũng đua nở trong mùa xuân ngập tràn sắc màu. "Phải nói, đây là dịp đẹp nhất trong những lần tôi "đi săn" hoa anh đào Nhật Bản" - Travel Blogger Vinh Gấu hào hứng.

Khách Việt trải nghiệm mặc kimono, ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản- Ảnh 3.

Du khách Việt check-in dưới "rừng" hoa anh đào ở Thành Tsuruga - một biểu tượng tiêu biểu trong 100 lâu đài nổi tiếng Nhật Bản của vùng Aizu.

Khách Việt trải nghiệm mặc kimono, ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản- Ảnh 4.

Travel Blogger Ngô Trần Hải An cũng cho biết lần đầu tiên anh đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào, dù đã tới vùng đất Fukushima mùa đông và mùa thu trước đây.

Khách Việt trải nghiệm mặc kimono, ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản- Ảnh 5.

Du khách Việt mặc kimono, dạo chơi giữa rợp trời hoa anh đào. Kimono có thể rất đắt dựa trên sự cầu kỳ của các chi tiết hoặc loại vải được sử dụng. Có những bộ kimono đắt đỏ có thể lên tới hàng triệu yên. Kimono còn được sử dụng để trưng bày trong các dinh thự cổ, viện bảo tàng…

Khách Việt trải nghiệm mặc kimono, ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản- Ảnh 6.

Du khách có thể thuê kimono ở cửa hàng bên cạnh thành Tsuruga rồi trải nghiệm mặc trang phục truyền thống của xứ sở mặt trời mọc.

Khách Việt trải nghiệm mặc kimono, ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản- Ảnh 7.

Nhiều khách du lịch cho biết lần đầu tiên tới Nhật Bản mùa hoa anh đào, trong đó Fukushima do đặc điểm địa lý nên thường nở muộn hơn những vùng khác, mùa hoa anh đào ở đây có thể kéo dài tới cuối tháng 4...

Khách Việt trải nghiệm mặc kimono, ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản- Ảnh 8.

Để gìn giữ trang phục truyền thống này, người Nhật đã phát triển các dịch vụ và sự kiện hấp dẫn kết hợp với kimono, như dịch vụ cho thuê kimono tại các địa điểm lịch sử như Thành Tsuruga, các thị trấn cổ... nơi du khách có thể lựa chọn dịch vụ thuê từ kimono đến phụ kiện đi kèm, làm tóc và trang điểm, thậm chí là các gói chụp ảnh.

Khách Việt trải nghiệm mặc kimono, ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản- Ảnh 9.

Hoa đào nở rộ khắp đường phố, công viên, thành cổ ở Fukushima những ngày tháng 4

Khách Việt trải nghiệm mặc kimono, ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản- Ảnh 10.

Nhiều du khách cho biết lần đầu tới Nhật và rất bất ngờ với mùa hoa rực rỡ cả một vùng nơi đây

THÁI PHƯƠNG 

Lên đầu Top

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên