img

Nhiều ngày qua, Mái ấm Thiên Thần (phường Long Trường, TP Thủ Đức, TP HCM) vui nhộn hơn bởi nơi này đang diễn ra lớp dạy bơi miễn phí. Đây là hoạt động do nhóm "Bơi và những người bạn" tổ chức. Lớp học có 38 học viên, trong đó có 30 em tại Mái ấm Thiên Thần.

Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 1.

Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 2.

Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 3.

Hồ bơi nơi các em học, nước trong vắt và sâu ngang ngực người lớn. Trước khi cho các em xuống hồ, các thầy làm "thủ tục" điểm danh, hỏi thăm sức khỏe từng học sinh, kiểm tra đồ bơi, và hướng dẫn khởi động 15 phút. Từng em được các thầy hướng dẫn kỹ thuật bơi một cách kỹ lưỡng. Tiếng cười đùa, tiếng đập nước bì bõm vang cả một góc hồ.

Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 4.
Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 5.
Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 6.
Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 7.

 Khi đến lớp, các em sẽ được hướng dẫn những kỹ năng bơi lội cơ bản, như: làm quen, tập nổi và thở dưới nước, các kỹ thuật bơi thông dụng... Bên cạnh đó, huấn luyện viên cũng hướng dẫn các em cách xử lý khi bị đuối nước do chuột rút, những tình huống nguy hiểm, bất ngờ để tránh tai nạn đuối nước cũng như kỹ năng cứu người bị đuối nước và bảo vệ bản thân.

Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 8.

Nhờ lớp dạy bơi miễn phí của nhóm mà hàng chục trẻ em cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn biết bơi và có thêm kỹ năng về phòng tránh đuối nước. Phụ huynh cũng rất yên tâm khi con có sân chơi bổ ích trong những ngày hè.

Kình ngư dạy bơi miễn phí

Một tuần 5 buổi, chị Đinh Thị Thanh Phượng (ngụ quận 4, TP HCM) cùng con trai và 3 cháu ruột đi xe buýt hơn 30 km để đến lớp học bơi miễn phí. Gia đình các cháu của chị có kinh tế không mấy khá giả. Chị Phượng bộc bạch: "Nhận thấy bơi là kỹ năng quan trọng để phòng chống đuối nước nên khi biết đến lớp dạy bơi miễn phí của các thầy, tôi đăng ký ngay. Ở lớp học này, trẻ em được các thầy kèm cặp rất kỹ nên mau biết bơi".

Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 9.

Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 10.

Thời gian đầu hoạt động, nhóm phải tự lo mọi thứ bằng tiền túi do các thành viên đóng góp. Sau khi biết đến hoạt động đầy ý nghĩa này, một số nhà hảo tâm cũng đã chung tay đóng góp, hỗ trợ chi phí cho nhóm. "Nhận được rất nhiều đóng góp về cả vật chất lẫn tinh thần, chúng tôi thấy vui và tự hào vì được đóng góp sức mình cho cộng đồng. Chính điều đó càng tiếp thêm động lực, thúc đẩy tôi và cả nhóm hoàn thành mục tiêu đề ra" - anh Nam xúc động bày tỏ.

Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 11.

Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 12.

Kết thúc mỗi buổi học, trẻ tập trung lại và hỏi: "Ngày mai thầy có đến dạy tụi con nữa không?". Câu hỏi ngây ngô nhưng lại là nguồn năng lượng vô tận giúp nhóm "Bơi và những người bạn" tiếp tục viết nên hành trình lan tỏa tình yêu bơi lội đến với cộng đồng.

Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 13.
Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 14.
Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 15.
Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 16.

Kình ngư dạy bơi miễn phí cho trẻ em- Ảnh 17. 

Lên đầu Top

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên