img

Hiếm có cảnh trả giá đến "tận đáy" như những năm trước đây, có lẽ dịch bệnh Covid-19 đã khiến người dân TP HCM đồng cảm hơn với những người bán hoa kiểng Tết. Để rồi, những chậu hoa được nhanh chóng bàn giao cho chủ mới khi trưa 30 Tết cận kề.

img
img

Theo những người bán hoa kiểng Tết, ngay khi dịch Covid-19 có dấu hiệu bùng phát trở lại, họ đã di dời hàng hoá về những chợ nhỏ vùng ven. Do vậy, lượng hoa bày bán cho đến ngày 11-2, tức 30 Tết, không nhiều như những năm trước.

Chợ hoa ấm áp trưa 30 Tết - Ảnh 2.

Vòng quanh các chợ hoa kiểng ở TP HCM ngày 30 Tết, tồn đọng nhiều nhất vẫn là mai vàng, với giá trung bình từ 400.000 đồng đến 3-4 triệu đồng/ chậu.

img
img
img
img

Tại chợ hoa lớn nhất TP HCM ở Công viên 23 Tháng 9, lượng hoa kiểng nhỏ lẻ trưng bày ngày Tết cũng không còn nhiều lắm. Người mua và người bán cũng không còn cảnh cò kè thêm bớt giá như trước đây. Các giao dịch diễn ra khá nhanh chóng với giá cả chấp nhận được.

img
img
img

Các loại hoa kiểng cũng tránh được cảnh phải vứt bỏ như những năm trước đây, bởi lượng mua khá cao và nhanh, đặc biệt là trước 12 giờ trưa 30 Tết.

Chợ hoa ấm áp trưa 30 Tết - Ảnh 5.
img
img
img

Trước tình hình dịch bệnh, người mua lẫn người bán cũng tỏ ra dễ chịu hơn để đưa hoa rời khỏi khu chợ, trả lại mặt bằng cho công nhân vệ sinh.

Chợ hoa ấm áp trưa 30 Tết - Ảnh 7.

Để bảo vệ an ninh trật tự khu chợ hoa, sự xuất hiện thường xuyên của lực lượng CSCĐ giúp người dân cảm thấy yên tâm hơn.

img
img
img
img

Đễn 12 giờ trưa 30 Tết, gần như các khu vực được bố trí làm chợ hoa Tết của TP HCM đã trở lại yên tĩnh sau một buổi trưa cuối năm ấm áp sự chia sẻ giữa người mua và người bán.

THỰC HIỆN: QUANG LIÊMLên đầu Top

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên