Ngày 31-1, tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc, chợ thuốc Hapulico (tòa nhà Hapulico, quận Thanh Xuân, Hà Nội), rất đông người dân đã đến để mua khẩu trang y tế trước những diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (nCoV) gây ra.

Tại các cửa hàng thuốc trong chợ này, rất đông người dân chen chấn để mua các hộp khẩu trang y tế với mục đích phòng, chống virus corona. Cảnh tượng chen lấn mua hàng xảy ra tại nhiều điểm bán hàng, khiến nhân viên trở tay không kịp.

Người dân chen lấn mua khẩu trang y tế tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc - Clip: Minh Phong

Được biết đến là chợ thuốc lớn nhất khu vực miền Bắc, là nơi xuất hàng bán buôn cho các tỉnh, thành phố khác, chợ thuốc Hapulico được nhiều người dân kỳ vọng là vẫn còn đủ khẩu trang y tế trong bối cảnh nhiều hiệu thuốc bán lẻ đã "cháy hàng".

Do người dân đến mua hàng đông nên một số cửa hiệu tại chợ thuốc Hapulico đã trưng biển thông báo hết khẩu trang, nước rửa tay. Đây là hai mặt hàng được người dân Hà Nội tìm mua nhiều nhất trong những ngày qua.

Cùng thời điểm, đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã tiến hành kiếm tra một số cơ sở bán thuốc tại khu chợ này, qua đó phát hiện các cửa hàng không niêm yết giá theo quy định. Lực lượng Quản lý thị trường đã lập hồ sơ để xử phạt, đồng thời tiếp tục kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi găm hàng, đẩy giá các mặt hàng thiết bị y tế để trục lợi.

CLIP: Chen lấn mua khẩu trang y tế tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc - Ảnh 2.

Rất đông người dân đến chợ thuốc Hapulico mua khẩu trang y tế

Theo phản ánh của một số người dân, sau khi có sự xuất hiện của lực lượng quản lý thị trường, một số cửa hàng đã bán khẩu trang với giá gốc, khoảng 17.000 đến 20.000 đồng/hộp 50 chiếc, thay vì đẩy giá lên cao như trước.

"Chúng tôi mong lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra để ngăn chặn tình trạng các cửa hàng lợi dụng tâm lý lo lắng của người dân để đẩy giá lên cao, găm hàng, trục lợi"- chị Bùi Thị Thu Thủy (ở quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Hiện lực lượng quản lý thị trường đang tiếp tục kiểm tra các cơ sở bán thuốc để ngăn chặn hành vi găm hàng, đẩy giá khẩu trang y tế, các loại nước rửa tay, nước muối sinh lý...

Minh Chiến