(NLĐO) - Bật khóc khi bước lên bục nhận chiếc HCV thứ 6 tại SEA Games 30, kình ngư 23 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên cho thấy sự cố gắng hết mình của mình tại đấu trường thể thao khắc nghiệt này. (32)

Khi Ánh Viên mít ướt - Ảnh 1.

Tên của Ánh Viên được xướng lên trang trọng tối 11-12 trong lễ bế mạc SEA Games 30 và cô bước lên nhận Cup đầy tự hào. Cả 6 HCV Ánh Viên đạt được đều là ở các nội dung thi đấu cá nhân. Kình ngư Singapore Quah Zheng Wen đoạt danh hiệu Nam VĐV hay nhất, cũng với thành tích 6 HCV nhưng có hai nội dung thi đấu đồng đội. Đây là kỳ SEA Games thứ ba liên tiếp Ánh Viên là VĐV có thành tích tốt nhất toàn đại hội, sau Singapore 2015 và Malaysia 2017 (cùng giành được 8 HCV).

Dù là VĐV giành nhiều HCV nhất (6 HCV) tại SEA Games 30, thành tích của Ánh Viên đi xuống so với hai năm trước. Cô cũng thừa nhận bản thân đang xuống dốc, nhất là khi phải chịu sự cạnh tranh từ những VĐV trẻ hơn của các quốc gia khác.

Khi Ánh Viên mít ướt - Ảnh 3.

"Tôi muốn đạt thành tích thật tốt ở nội dung sở trường 400m hỗn hợp, nhưng không được như ý, dù đoạt HCV. Thế nên, tôi không vui!" - Ánh Viên bộc bạch tại sao dù đoạt HCV nhưng mình vẫn khóc.

Khi Ánh Viên mít ướt - Ảnh 5.

Việc chưa đạt chuẩn A để dự Olympic cũng được xem là một trong những lý do khiến Ánh Viên căng thẳng. Việt Nam đã có kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đạt chuẩn A Olympic ở cự ly 800 m và 1.500 m. Nếu không thể giành vé đến Tokyo năm sau, Ánh Viên sẽ phải trông chờ vào việc được trao suất chuẩn B - điều mà cô và người thầy Đặng Anh Tuấn không mong muốn

Khi Ánh Viên mít ướt - Ảnh 7.
Khi Ánh Viên mít ướt - Ảnh 8.

Em có tuổi rồi! -

Là câu chốt lại của Nguyễn Thị Ánh Viên khi trả lời phỏng vấn về thành tích không cao như cô thường đạt được.

Sinh ra ở Cần Thơ, Ánh Viên đã có những bài học bơi đầu tiên cùng ông nội tại con rạch sau nhà. Năm 10 tuổi, Ánh Viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng và bắt đầu chặng đường khổ luyện cùng các huấn luận viên thuộc Quân Khu 9 và sau đó là kì đào tạo dài hạn tại Florida – Mỹ.

Từ con rạch nhỏ đến đường bơi dài cả nghìn mét ở đấu trường quốc tế là chặng đường hơn 10 năm không ngừng cố gắng của Ánh Viên. Cô gái trẻ 23 tuổi chấp nhận đánh đổi cuộc sống bình thường như bao thiếu nữ đồng trang lứa khác chỉ để chuyên tâm vào đam mê lớn nhất của đời mình: Bơi lội.

thực hiện: QUANG LIÊM

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất