Quah Ting Wen năm 1992 là nữ VĐV bơi lội số 1 của Singapore. Sau 5 kỳ SEA Games, nữ kình ngư 27 tuổi gặt hái được 16 HCV, 15 HCB và 3 HCĐ.

Cô được xem là khắc tinh của VĐV bơi lội số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên. Ở SEA Games 28 năm 2015, Quah Ting Wen đã đánh bại "Tiểu tiên cá" ở nội dung 100m tự do nhờ nhanh hơn chỉ vài phần trăm giây. 2 năm sau, cô tiếp tục đánh bại Ánh Viên ở cục ly này khi chạm đích sớm hơn chỉ 0,02 giây.

Ngắm vẻ đẹp của đối thủ Ánh Viên trên đường đua xanh SEA Games - Ảnh 2.

Ngoài tài năng xuất chúng, Ting Wen còn để lại ấn tượng với tất cả mọi người bởi nụ cười tỏa nắng và nhan sắc vô cùng xinh đẹp.

Theo nhận định của các chuyên gia, Quah Ting Wen và Ánh Viên là những đối thủ lớn nhất của nhau. Cả hai đều là những VĐV có thành tích vượt trội so với phần còn lại ở một số nội dung sở trường.


SEA Games 30 lần này, Quah Ting Wen đăng ký tranh tài ở 7 nội dung, trong đó 100m tự do, 100m bướm và 4x100 hỗn hợp tiếp sức là các nội dung giống với của Ánh Viên đăng ký. Điều này hứa hẹn mang đến những màn so tài nảy lửa giữa hai tài năng bơi lội hiếm có của Đông Nam Á hiện nay.

Ting Wen


thực hiện: QUANG LIÊM

Ảnh: REUTERS


Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất