Kiếm thủ Vũ Thành An cầm cờ cùng người đẹp Shafira Akeel, Hoa hậu quốc tế châu Á Thái Bình Dương 2018, dẫn đầu đoàn Việt Nam tại lễ khai mạc đã cùng chủ nhà bắt đầu kỳ SEA Games lần thứ 30 diễn ra tại đảo quốc Philippines. Đoàn Việt Nam tham dự với 856 thành viên, với gần 600 vận động viên, tranh tài ở hơn 40 môn thi đấu.

Tổng thống nước chủ nhà Rodrigo Duterte tuyên bố SEA Games 2019 bắt đầu, trong lễ khai mạc ở sân vận động trong nhà lớn nhất thế giới - Philippine Arena. Vào lúc 19 giờ (giờ Việt Nam), lễ khai mạc SEA Games 30 đã long trọng diễn ra tại nhà thi đấu Philippine Arena, đây là nhà thi đấu lớn nhất thế giới với sức chứa 55.000 chỗ ngồi.

Với 529 bộ huy chương trong 56 môn, đây là một kỳ SEA Games kỷ lục về quy mô tổ chức. Lễ khai mạc sẽ được truyền cảm hứng từ các lễ khai mạc của Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2017 ở Kuala Lumpur, Malaysia và Thế vận hội Mùa đông 2018 ở Pyeongchang, Hàn Quốc.

Xuất hiện ngay trước đoàn chủ nhà, đoàn thể thao đã chính thức bước ra gửi lời chào đến với khán giả tại sân vận động Philippine Arena, với người dẫn đầu là Hoa hậu châu Á - Thái Bình Dương 2018 Sharifa Akeel. 

Người cầm cờ cho đoàn Việt Nam là Vũ Thành An. Đây là lần thứ 4 vận động viên đấu kiếm được "chọn mặt gửi vàng".


Tại SEA Games 30, dù nhiều môn thi đấu thế mạnh bị cắt giảm nhưng Đoàn thể thao Việt Nam vẫn quyết tâm giành từ 65 HCV trở lên và đứng ở TOP đầu khu vực.

Rực rỡ sắc màu SEA Games 30 - Ảnh 5.

Linh vật của SEA Games năm nay là Pami, trong tiếng tagalog nghĩa là "Gia đình", được tạo bởi nhiều khối hình tròn - tượng trưng cho sự đoàn kết, vui vẻ. - Logo của đại hội là 11 hình tròn, đại diện cho 11 quốc gia thành viên Đông Nam Á, được sắp xếp theo hình dáng đất nước Philippines với bốn màu xanh lục, xanh dương, vàng và đỏ.

Đặt mục tiêu dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30, đoàn chủ nhà Philippines tự tin ở các môn thế mạnh như bắn cung, billiards, bowling.

Rực rỡ sắc màu SEA Games 30 - Ảnh 7.

"Hôm nay chúng ta ở đây như những người anh em Đông Nam Á. Nhìn vào các VĐV hôm nay, chúng ta thấy tương lai của chúng ta, thấy niềm đam mê, khát khao cống hiến. Tôi tin tất cả đều xứng đáng với sự tôn trọng. Đông Nam Á là khu vực đa dạng về văn hoá, nhưng chúng ta ở đây, cùng hy vọng, cùng cố gắng, chúng ta cùng nhau xây dựng, cùng nhau tin tưởng và cùng nhau chiến thắng". - Trưởng ban tổ chức SEA Games 30, Alan Peter Cayetano

Rực rỡ sắc màu SEA Games 30 - Ảnh 8.

Tổng thống nước chủ nhà Rodrigo Duterte tuyên bố SEA Games 2019 bắt đầu, trong lễ khai mạc ở sân vận động trong nhà lớn nhất thế giới - Philippine Arena.

Rực rỡ sắc màu SEA Games 30 - Ảnh 9.

Đại diện VĐV và trọng tài tuyên thệ, hứa sẽ thi đấu trung thực, không sử dụng chất kích thích tại SEA Games 2019.

Rực rỡ sắc màu SEA Games 30 - Ảnh 10.

Trong khi các nghệ sỹ biểu diễn ở Philippine Arena, ở Cung điền kinh trong tổ hợp New Clark Sport Hub, võ sĩ quyền Anh huyền thoại người Manny Pacquiao châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa SEA Games 2019, bắt đầu những ngày hội thể thao của khu vực với khẩu hiệu: "Chúng ta đều chiến thắng!" 

Thực hiện: QUANG LIÊM (từ Philippines) 

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất