img

Theo điều chỉnh bất ngờ của ban tổ chức SEA Games 32, nội dung 1.500m - đáng ra tổ chức vào ngày 11-5, lại được đẩy lên thi đấu hôm nay và diễn ra chỉ 20 phút trước khi nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật. 

Điều này rõ ràng là một bất lợi cho Nguyễn Thị Oanh. Bên cạnh thử thách về mặt thể chất, việc thi liền 2 nội dung ở cự ly trung bình trong thời gian ngắn có thể dẫn đến chấn thương.

Khoảnh khắc Nguyễn Thị Oanh - Ảnh 1.

Ngay 18 giờ 15, tại đường chạy chung kết nội dung 1.500m nữ, Nguyễn Thị Oanh đã vượt trội ngay từ vòng chạy đầu tiên và dễ dàng bứt tốc, bỏ xa các đối thủ để về đích... một mình. Với thành tích này, Nguyễn Thị Oanh đã bảo vệ thành công "ngôi hậu" điền kinh nội dung 1.500m nữ tại đấu trường SEA Games.

img
img
img
img

Thế nhưng, ngày sau đó, Oanh đã phải xin BTC hoãn kiểm tra doping để chuẩn bị vào vòng chung kết nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật, khi chỉ có vỏn vẹn 20 phút để chuẩn bị. Tự tin bước vào vòng thi cuối, cô gái Bắc Giang đã làm nên kỳ tích với chiếc thắng kép của mình.

Khoảnh khắc Nguyễn Thị Oanh - Ảnh 3.

Dù chỉ có 20 phút ngắn ngủi chuẩn bị, Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc hoàn tất bài thi

img
img
img

Về ba cùng với Nguyễn Thị Oanh là VĐV Nguyễn Thị Hương

Oanh cho biết cô và ban huấn luyện đã rất bất ngờ khi ban tổ chức thông báo đổi lịch sáng nay. Nhưng không có lựa chọn nào khác, cô quyết tâm tham dự cả hai nội dung. 

"Tôi xem đó như một thử thách nữa tại đại hội lần này, và chấp nhận. Tất nhiên, tôi cũng các thầy trong ban huấn luyện cũng đề ra chiến thuật tốt nhất, theo hướng để tôi tiết kiệm thời gian sức lực nhất có thể cho cả hai phần thi" - Hương nói.

img
img

Niềm hạnh phúc của cô gái Bắc Giang trên bục nhận huy chuơng vào buổi tối cùng ngày 

Đây không phải là lần đầu tiên Oanh gặp khó khăn nhưng vẫn vượt lên tất cả để giành HCV. Tại SEA Games 30, cô gái quê Bắc Giang thi 3.000 m chướng ngại vật và 5.000 m chung một ngày. Nhưng rồi, Oanh khiến tất cả phải nể phục khi giành cả 2 tấm HCV, trong đó phá kỷ lục SEA Games 3.000 m vượt chướng ngại vật vào buổi tối.

THỰC HIỆN: QUANG LIÊM (từ Phnom Pênh)

Lên đầu Top

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên