Ngày 21-5, tin từ Bệnh viện K Trung ương cơ sở 3 (Tân Triều) cho biết công tác chuẩn bị bầu cử cho hơn 2.200 nhân viên y tế, bệnh nhân đang cách ly tại bệnh viện đã được hoàn tất.

Bệnh viện K Trung ương là 1 trong số 2 bệnh viện ở Hà Nội đang thực hiện phong toả do ghi nhận chùm ca bệnh Covid-19 từ ngày 7-5.

Để phòng chống Covid-19, hiện bệnh viện đang tổ chức cách ly, giãn cách theo từng buồng bệnh, từng khoa, phòng, từng tầng, từng toà nhà trong bệnh viện. Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử, khi đi bầu cử mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét.

Bệnh viện đang cách ly, phong toả phòng Covid-19 sẽ bầu cử thế nào? - Ảnh 1.
Bệnh viện đang cách ly, phong toả phòng Covid-19 sẽ bầu cử thế nào? - Ảnh 2.

Khu vực Bệnh viện K Trung ương trước ngày bầu cử - Ảnh: Hà Trần

Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán nilon, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của bệnh viện, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

Bệnh viện đang cách ly, phong toả phòng Covid-19 sẽ bầu cử thế nào? - Ảnh 3.
Bệnh viện đang cách ly, phong toả phòng Covid-19 sẽ bầu cử thế nào? - Ảnh 4.

Chuẩn bị cho công tác bầu cử tại Bệnh viện K Trung ương - Ảnh: Hà Trần

Bệnh viện đang cách ly, phong toả phòng Covid-19 sẽ bầu cử thế nào? - Ảnh 5.

Khử khuẩn hòm phiếu trước khi bầu cử- Ảnh: Hà Trần

Công tác chuẩn bị đến nay đã hoàn tất, thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Công tác chuẩn bị đến nay đã hoàn tất

Bệnh viện đang cách ly, phong toả phòng Covid-19 sẽ bầu cử thế nào? - Ảnh 7.

Chuẩn bị cho công tác bầu cử tại Bệnh viện K Trung ương - Ảnh: Hà Trần

Buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh tại Bệnh viện K cơ sở 3

Bệnh viện đang cách ly, phong toả phòng Covid-19 sẽ bầu cử thế nào? - Ảnh 9.

Bệnh viện tổ chức bỏ phiếu theo từng khoa, trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh

Trong khi đó, công tác bỏ phiếu tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh) - cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo quyền lợi của các cử tri cũng như không để lây lan dịch bệnh.

Bệnh viện đang trong thời gian cách ly y tế do ghi nhận chùm ca bệnh Covid-19 tại cơ sở này.

Bệnh viện đang cách ly, phong toả phòng Covid-19 sẽ bầu cử thế nào? - Ảnh 11.

Hành lang trước Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - Ảnh: Đặng Thanh

Ông Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết số lượng cử tri tiến hành bỏ phiếu bầu cử tại bệnh viện gồm: 376 người là cán bộ nhân viên; 47 người là bảo vệ, nhân viên vệ sinh, nhân viên nhà ăn; có 274 bệnh nhân trong tổng số 356 bệnh nhân (trừ các bệnh nhân dưới 18 tuổi, bệnh nhân nặng thở máy, ECMO, bệnh nhân là người nước ngoài).

Bệnh viện tổ chức khu vực bỏ phiếu gồm: Đặt 1 hòm phiếu phụ cố định tại sảnh ra vào tầng 1 bệnh viện để phục vụ bỏ phiếu của khối hành chính, khoa dược, dinh dưỡng, nhà ăn, vệ sinh, bảo vệ và những người làm việc vòng ngoài khác.

Đối với hòm phiếu phụ số 2 số 3, tổ bầu cử chuyển cùng hòm phiếu đến cửa khoa. Các khoa bố trí nhân viên y tế mang phiếu, bút đến từng phòng bệnh, giao phiếu, hướng dẫn ghi và bỏ vào hòm phiếu.

Tại các khoa, nhân viên sẽ bỏ phiếu trước, bệnh nhân bỏ sau, đối với khoa có các bệnh nhân đã âm tính thì cho các phòng bệnh nhân âm tính bỏ trước, phòng bệnh nhân dương tính bỏ sau. Kết thúc mỗi khoa, chuyển hòm phiếu ra cửa, kiểm soát nhiễm khuẩn thực hiện khử khuẩn và di chuyển đến khoa khác.

Ngọc Dung thực hiện

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất