[eMagazine] - Hành trình đến ngôi vương của đội Quảng Nam - Ảnh 1.

Những nỗ lực của Quảng Nam xuyên suốt mùa giải đã thu được thành quả ấn tượng bằng danh hiệu vô địch V-League 2017. Đó là một chiến tích lịch sử đối với người dân xứ Quảng nói chung và CĐV bóng đá Quảng Nam nói riêng.

[eMagazine] - Hành trình đến ngôi vương của đội Quảng Nam - Ảnh 2.

HLV Hoàng Văn Phúc đã trở thành người hùng khi dẫn dắt một tập thể không có nhiều ngôi sao, chủ yếu phục thuộc vào Đinh Thanh Trung, Huy Hùng, Văn Phong và chân sút Claudecir.

Quảng Nam đã liên tục có những chiến thắng ấn tượng trước những đối thủ trực tiếp, trong đó có trận thắng 2-1 ngay trên sân FLC Thanh Hóa, đội á quân của giải ở lượt về V-League.


Highlights CLB Quảng Nam vô địch V.League sau chiến thắng CLB TP.HCM

Nguồn: VPF

"Leicester của Việt Nam"


[eMagazine] - Hành trình đến ngôi vương của đội Quảng Nam - Ảnh 5.

Quảng Nam là đội bóng vô địch V-League có thành tích kém nhất trong lịch sử khi chỉ giành được 13 chiến thắng, chiếm 50% số trận đã đấu. Tuy nhiên lại là đội duy nhất giành được 4 điểm trước á quân FLC Thanh Hóa.

Chính nhờ kết quả thuận lợi này mà Quảng Nam lên ngôi vô địch ở vòng cuối dù bằng điểm đội bóng xứ Thanh.

Còn nhớ 4 năm trước, ở Giải Hạng nhất, người hâm mộ bóng đá xứ Quảng đã tận hưởng niềm vui thăng hạng ngay trên sân Tam Kỳ.

4 năm sau, cũng trên sân vận động này, xứ Quảng tiếp tục mở hội với ngôi vô địch lịch sử của họ ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt.


Ba năm hít thở không khí V-League, Quảng Nam không để lại nhiều ấn tượng khi chỉ xếp chung cuộc vị trí thứ 8 ở 2 mùa giải 2014 và 2015. Thành tích được cải thiện khi Quảng Nam cán đích ở vị trí thứ 5 sau mùa giải 2016.

Và năm nay, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã làm nên kỳ tích được ví như là "Leicester của Việt Nam" khi từ đội bóng được ví là ngựa ô lại đi một mạch đến ngôi vương.

[eMagazine] - Hành trình đến ngôi vương của đội Quảng Nam - Ảnh 7.

Có thể nói, việc Quảng Nam lên ngôi là một kết thúc không tưởng của V-League 2017, và cũng là kì tích không tưởng của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc. Một thành quả xứng đáng sau nỗ lực suốt 4 năm của đội bóng xứ Quảng.


[eMagazine] - Hành trình đến ngôi vương của đội Quảng Nam - Ảnh 8.

Bảng xếp hạng chung cuộc V.League 2017.


Mạnh Thường - Quang Liêm - Hải Anh -Minh Trần - Hữu Dũng - Tấn Nguyên

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất