2019 là năm tương đối thành công của Nguyễn Trần Duy Nhất tại ONE Championship, giải võ thuật lớn nhất của châu Á. Năm 2020, "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất đã chia sẻ những dự định và mục tiêu phấn đấu trong tương lai, khi anh không chỉ tập trung vào ONE Championship, mà vẫn sẽ tiếp tục thi đấu tại đội tuyển quốc gia và đào tạo thế hệ võ sĩ mới.

Nguyễn Trần Duy Nhất tự tin trước năm 2020 - Ảnh 2.

"Duy Nhất chắc chắn là cái tên nổi bật nhất trong thời gian qua. Bạn có thể thấy điều đó qua các trận đấu của anh ấy tại ONE Championship. Cả hai đều kết thúc bằng knock-out. Đó toàn những chiến thắng rất đẹp, đậm chất chiến thuật và áp đảo" - MARTIN NGUYỄN

Nguyễn Trần Duy Nhất tự tin trước năm 2020 - Ảnh 3.

Tháng 8 năm 2019, Nguyễn Trần Duy Nhất đã đầu quân vào ONE Championship. Dù không phải là võ sĩ đầu tiên đại diện Việt Nam tại giải đấu lớn nhất thế giới, đây vẫn là một tin rất vui cho khán giả võ thuật Việt Nam.

Tại sự kiện đầu tiên của ONE Championship ở Việt Nam, Duy Nhất đã đối đầu với võ sĩ Malaysia Azwan Che Wil. Dù đối thủ có nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp hơn, Duy Nhất vẫn giành chiến thắng bằng cú đấm Knockout ấn tượng. Đây cũng chính là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong năm 2019, theo ý kiến của "Độc cô cầu bại".

Nguyễn Trần Duy Nhất tự tin trước năm 2020 - Ảnh 5.

Rất thành công trên con đường sự nghiệp, Duy Nhất vẫn giữ cho mình sự khiêm tốn cần thiết như tôn chỉ con nhà võ. Anh cũng không cho phép bản thân ngủ quên trên chiến thắng. “Tôi chưa bao giờ cho mình là “Độc cô cầu bại” cả. Đó chỉ là biệt danh mà truyền thông đặt cho tôi”, Duy Nhất nói.

Hai tháng sau chiến thắng đầu tiên, Duy Nhất đã tái xuất tại ONE Championship: Edge Of Greatness. Đối thủ lần này của anh là võ sĩ đại diện Nhật Bản Yuta Watanabe. Là một võ sĩ từng nhiều lần vô địch Muay Thái tại Nhật Bản và Thái Lan, Yuta Watanabe hứa hẹn sẽ là một đối thủ "khó ăn" cho Duy Nhất.

Duy Nhất tích cực tập luyện xuyên Tết

Tuy nhiên, Yuta Watanabe đã không thể trụ lại đến hết hiệp 2. Với chiến thắng KO cực kỳ ấn tượng, Duy Nhất đã chứng minh rằng võ thuật Việt Nam không hề đi sau các cường quốc võ thuật trên thế giới. Anh cũng đã trở thành một trong số ít những võ sĩ được chủ tịch giải đấu ONE Championship Chatri Sityodtong khen ngợi.

Nguyễn Trần Duy Nhất tự tin trước năm 2020 - Ảnh 7.

"Duy Nhất là một võ sĩ cực kỳ ấn tượng với màn trình diễn không chê vào đâu được. Với 3 cú đá cao liên tiếp trước một nhà vô địch Kickboxing từ Nhật Bản, rõ ràng Duy Nhất là võ sĩ đẳng cấp thế giới. Tôi tin rằng anh ấy có tiềm năng để trở thành nhà vô địch thuần Việt đầu tiên trong lịch sử thể thao đối kháng. Trận đấu rất tuyệt vời và tôi dành rất nhiều sự tôn trọng cho Duy Nhất", ông Chatri Sityodtong, SEO của ONE cho biết.

Giành được 2 chiến thắng Knockout ấn tượng, Duy Nhất đã trở thành một trong những ứng viên rất sáng giá của ngôi vị vô địch thế giới. Đây cũng chính là mục tiêu lớn nhất của Duy Nhất. Tuy vậy, với Nhất, những thành công trên có được chính là nhờ bệ đỡ vững chắc của các thầy và BCH Liên đoàn Muay TP HCM, nơi đã tạo điều kiện cho anh vươn mình ra biển lớn.

Nguyễn Trần Duy Nhất tự tin trước năm 2020 - Ảnh 10.

Thực hiện: QUANG LIÊM

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất
Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn