img
[eMagazine] - Hội thao quân sự quốc tế 2019: Dấu ấn đội tuyển xe tăng Việt Nam - Ảnh 1.

[eMagazine] - Hội thao quân sự quốc tế 2019: Dấu ấn đội tuyển xe tăng Việt Nam - Ảnh 2.

Phát biểu tại lễ khai mạc ở ngoại ô Moscow, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khẳng định: "Army Games đã trở thành một sự kiện quốc tế quan trọng và sau mỗi năm lại càng được biết đến rộng rãi, thu hút thêm nhiều người hâm mộ cuồng nhiệt. Trong vòng 2 tuần, những chuyên gia quân sự tài giỏi nhất từ 39 quốc gia thi tài trong các cuộc thi được tổ chức trên lãnh thổ của 10 quốc gia".

[eMagazine] - Hội thao quân sự quốc tế 2019: Dấu ấn đội tuyển xe tăng Việt Nam - Ảnh 3.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, Hội thao Quân sự quốc tế đã có sự phát triển vượt bậc về quy mô. Hội thao năm nay thu hút hơn 5.000 vận động viên đến từ 39 quốc gia. Các vận động viên tham gia tranh tài ở hơn 30 nội dung thi đấu thuộc các quân chủng lục quân, hải quân và không quân.

Theo TTXVN, các nội dung thi đấu diễn ra trên lãnh thổ 10 quốc gia là Nga, Azerbaijan, Armenia, Belarus, Iran, Ấn Độ, Trung Quốc, Kazakhstan, Mông Cổ và Uzbekistan.

[eMagazine] - Hội thao quân sự quốc tế 2019: Dấu ấn đội tuyển xe tăng Việt Nam - Ảnh 4.

Đây là năm thứ hai Việt Nam cử đoàn vận động viên tham gia Army Games . Sau lần đầu tiên chủ yếu học hỏi kinh nghiệm, năm nay, các đội thi đấu đều tỏ rõ quyết tâm cải thiện thành tích trong các nội dung thi.

img
img


Đại tá Phan Hải Long - Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tăng thiết giáp, Trưởng đoàn Xe tăng Việt Nam tại hội thao - cho biết: "Sau khi thành lập vào tháng 5-2019, đội tuyển tăng đã khẩn trương tổ chức luyện tập đúng theo kế hoạch, nâng cao chất lượng huấn luyện. Có thể nói năm nay, đội đã được quan tâm đầu tư, được huấn luyện bài bản và có chất lượng cao hơn".

Đại tá Phan Hải Long cũng khẳng định đội tuyển tăng đã khắc phục những khó khăn về trang thiết bị, lệch múi giờ hay thời tiết để bước vào các trận thi đấu.

[eMagazine] - Hội thao quân sự quốc tế 2019: Dấu ấn đội tuyển xe tăng Việt Nam - Ảnh 6.

Nhất bảng bán kết

Vòng Bán kết của bảng 2 Hội thao Quân sự quốc tế 2019 diễn ra tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moscow vào ngày 11-8, với thành tích 2 giờ 39 phút 34 giây, đội tuyển Xe tăng Việt Nam xuất sắc giành vị trí thứ nhất môn thi Xe tăng hành tiến bắn mục tiêu khi vượt qua Tajikistan, Myanmar và Uganda.

Ở trận bán kết này, 3 kíp xe của Việt Nam đã thi đấu tổng cộng 12 vòng, mỗi kíp chạy 4 vòng. Đây là phần thi tiếp sức nên các kíp xe không chỉ phải thể hiện bản lĩnh ở các kỹ thuật cá nhân, hiệp đồng trên xe, mà còn phải chạy tốc độ để kíp khác của đội tiếp tục phần thi.

Sau khi hoàn thành phần thi của mình, các thành viên trong kíp phải rời khỏi xe, chạy thật nhanh ở khoảng cách 100m, đến bắt tay 3 thành viên kíp tiếp theo để kíp này chạy lên xe thi đấu.

img
img
img


Các pháo thủ phải thực hiện bắn các mục tiêu lần lượt với khí tài 12,7mm, PKT và pháo.

Ở vòng chạy thứ 3, các kíp xe thực hiện màn đua tốc độ không bắn mục tiêu.

Mở đầu, kíp xe số 3 của Đội tuyển Việt Nam với Trưởng xe - đại úy Nguyễn Kiều Hưng, pháo thủ - trung úy Phan Anh Tuấn và lái xe - Thiếu úy Hoàng Mạnh Tuấn đã thực hiện xuất sắc lượt chạy đầu tiên, khi tiêu diệt hết các mục tiêu với thời gian rất tốt.

Thành tích tuyệt vời của kíp xe đã góp phần vào thành tích bắn chung của toàn đội khi Việt Nam tiêu diệt 14/24 mục tiêu.

Kết quả toàn đội có thể tốt hơn nếu trong quá trình thi đấu, "thần may mắn" ủng hộ đội tuyển Việt Nam, không để xe tăng liên tục gặp sự cố.

[eMagazine] - Hội thao quân sự quốc tế 2019: Dấu ấn đội tuyển xe tăng Việt Nam - Ảnh 8.

Chia sẻ cảm tưởng của mình khi được xem màn biểu diễn của đội tuyển Xe tăng Việt Nam, anh Maxim, người dân Moskva, bày tỏ: "Đội tuyển Việt Nam thi đấu rất ấn tượng tại thao trường Alabino và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Các tuyển thủ phối hợp rất ăn ý và thi đấu rất kiên cường. Trong quá trình thi đấu, một số khó khăn xuất hiện song tuyển thủ của các bạn đều khắc phục được và mọi thứ thật tuyệt vời. Tôi cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam."

Đội tuyển Việt Nam thi đấu chung kết

Á quân chung cuộc

Ở chung kết cuộc thi Tank Biathlon diễn ra tại thao trường Alabino vào ngày 15-8, các lái xe của đội Việt Nam ở cả 3 kíp đã thi đấu tốt, đạt vận tốc tối đa 73 km/giờ - vượt mức 70 km/giờ ở trận bán kết.

Vòng chung kết diễn ra đầy kịch tính theo thể thức tiếp sức. Mỗi đội có 3 kíp xe lần lượt thực hiện tổng cộng 12 vòng chạy trên quãng đường 3-5 km. Nhiệm vụ của các kíp là điều khiển xe tăng vượt qua các chướng ngại vật, sử dụng vũ khí được trang bị sẵn trên xe để bắn 8 mục tiêu từ khoảng cách 600-1.800 m.

img
img


Theo ban huấn luyện đội tuyển, 3 kíp xe đã nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, kịp thời khắc phục sự cố liên quan đến hệ thống ổn định trên xe và tiếp tục thi đấu một cách tự tin, đạt kết quả tốt.

Với thành tích 2 giờ 25 phút 03 giây, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ hai, xếp sau đội tuyển Uzbekistan (hoàn thành bài thi trong 17 phút 3 giây và bắn hạ 13/24 mục tiêu). Về thứ ba là đội Cuba với thành tích 2 giờ 29 phút 53 giây, bắn hạ 15/24 mục tiêu. Xếp thứ tư là đội tuyển Uganda với thành tích 2 giờ 31 phút 55 giây và bắn hạ 5/24 tiêu.

img
img
img
img
img

Đánh giá về kết quả của đội tuyển Việt Nam, Thượng tướng Phan Văn Giang - Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - tỏ ra rất vui và hài lòng. Theo Thượng tướng Phan Văn Giang, kết quả này phản ánh đúng quá trình rèn luyện của những người lính xe tăng. 

[eMagazine] - Hội thao quân sự quốc tế 2019: Dấu ấn đội tuyển xe tăng Việt Nam - Ảnh 12.

Trước đó, trong vòng bảng, với hình thức thi đấu lượt, đội tuyển Việt Nam hoàn thành 3 lượt với tổng thời gian 101 phút 08 giây - nằm trong nhóm 4 đội có thành tích tốt nhất.

Lên đầu Top

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên