(NLĐO)- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Tư lệnh Thủ đô và Bộ Tư lệnh Hoá học tổ chức phun khử khuẩn nhiều điểm trên địa bàn TP Hà Nội.

15 xe đặc chủng "ra quân" phun khử khuẩn nhiều địa điểm, tuyến phố ở Hà Nội

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Hóa học và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện phun khử khuẩn. Tuy nhiên, do phạm vi địa bàn rộng, lực lượng thực hiện nhiệm vụ mỏng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã đề nghị Binh chủng Hóa học chi viện lực lượng tăng cường phun khử khuẩn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đúng 7 giờ ngày 26-7, lực lượng của Bộ Tư lệnh Hóa học và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã có mặt tại quảng trường Nhà hát Lớn thành phố để chuẩn bị cho công tác phun khử khuẩn

15 xe đặc chủng ra quân phun khử khuẩn ở thành phố Hà Nội - Ảnh 3.

Trong buổi sáng, các lực lượng phun khử khuẩn các khu vực hồ Gươm, trụ sở UBND TP, trụ sở Thành uỷ và các tuyến phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, phố cổ

Các phương án đã được xây dựng, xác định các khu vực cách ly, phong toả, khu vực có nguy cơ cao để phun khử khuẩn. Với điều kiện đường phố ở khu trung tâm Hà Nội đa dạng, có những con đường nhỏ nên các đơn vị có các phương án cụ thể, sử dụng trang bị phù hợp để việc phun khử khuẩn đạt hiệu quả.

15 xe đặc chủng ra quân phun khử khuẩn ở thành phố Hà Nội - Ảnh 4.

Các chiến sĩ đang pha bột khử khuẩn trước mặt chính Nhà hát Lớn thành phố

Trong sáng 26-7, Bộ Tư lệnh Hóa học và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã huy động 180 người, sử dụng 15 xe đặc chủng và 30 bình tiêu độc cá nhân để phun khử khuẩn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, quận Đống Đa và quận Hoàng Mai.

Công tác chuẩn bị phun khử khuẩn được diễn ra nhanh chóng

Đúng 7 giờ sáng, lực lượng phun khử khuẩn đã có mặt ở điểm tập kết là quảng trường Nhà hát Lớn (TP Hà Nội) để chuẩn bị cho công tác phun khử khuẩn. Lực lượng Bộ Tư lệnh Hóa học và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối chặt chẽ với các lực lượng ở địa phương xây dựng phương án, xác định các khu vực cách ly, phong toả, khu vực có nguy cơ cao để phụ khử khuẩn.

Lực lượng phun khử khuẩn tập hợp triển khai hoạt động trước khi tiến hành phun khử khuẩn

Công tác chuẩn bị của lực lượng bộ đội phun khử khuẩn được diễn ra nhanh chóng. Đến 8 giờ, hàng chục xe đặc chủng cùng các cán bộ, chiến sĩ quân đội bắt đầu toả đi khắp phố phường quận Hoàn Kiếm để tiêu trùng, khử khuẩn đường phố.

Đến 8 giờ, các chiến sĩ phun khử khuẩn lên xe vào vị trí để chuẩn bị phun khử khuẩn tại các con phố trên địa bàn TP Hà Nội

Thượng tá Trần Văn Chúng, Lữ đoàn phó, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 86 (Binh chủng hoá học), cho biết lần ra quân này đã được rút kinh nghiệm từ các đợt phun khử khuẩn trước tại phố Trúc Bạch, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

"Chúng tôi đã có thời gian chuẩn bị kỹ nên tin tưởng rằng sẽ phun khử khuẩn toàn TP Hà Nội một cách an toàn. Lực lượng đã hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng ở địa phương xây dựng phương án, xác định các khu vực cách ly, phong toả, khu vực có nguy cơ cao để phun khử khuẩn" - Thượng tá Chúng cho hay.

15 xe đặc chủng ra quân phun khử khuẩn ở thành phố Hà Nội - Ảnh 9.

Bộ Tư lệnh Hóa học và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã huy động 180 người, sử dụng 15 xe đặc chủng và 30 bình tiêu độc cá nhân để phun khử khuẩn

Điểm bắt đầu phun khử khuẩn là khu vực quảng trường Nhà hát Lớn thành phố

Trước đó, ngày 25-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra Sở Chỉ huy công tác phòng chống Covid-19 thành phố (đặt tại trụ sở UBND TP Hà Nội, số 4 phố Lê Lai, quận Hoàn Kiếm) và dự họp trực tuyến với sở chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã.

15 xe đặc chủng ra quân phun khử khuẩn ở thành phố Hà Nội - Ảnh 11.

Sau đó, xe đặc chủng xe di chuyển qua phố Tràng Tiền

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng còn rất cao, tuyệt đối không chủ quan, nhưng phải thật bình tĩnh để ứng phó. Ông đề nghị Sở Chỉ huy thành phố giao cho Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức phun khử khuẩn tương đối rộng trên địa bàn. Sở Công Thương có phương án bảo đảm nguồn hàng hóa thiết yếu dài hơi hơn. Các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện bảo đảm lưu thông hàng hóa...

15 xe đặc chủng ra quân phun khử khuẩn ở thành phố Hà Nội - Ảnh 12.

Xe khử khuẩn cùng xe đặc chủng đi qua mặt chính của Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza

15 xe đặc chủng ra quân phun khử khuẩn ở thành phố Hà Nội - Ảnh 13.

Các chiến sĩ đang phun khử khuẩn ở khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục

15 xe đặc chủng ra quân phun khử khuẩn ở thành phố Hà Nội - Ảnh 14.

Trên đường đi, xe đặc chủng di chuyển qua hồ Gươm

15 xe đặc chủng ra quân phun khử khuẩn ở thành phố Hà Nội - Ảnh 15.

Phun khử khuẩn trên diện rộng, không bỏ sót địa điểm nào

15 xe đặc chủng ra quân phun khử khuẩn ở thành phố Hà Nội - Ảnh 16.

Khu vực phố Cầu Gỗ

Phóng sự ảnh - video: Ngô Nhung

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất
Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn