Để có được kết quả rất đáng tự hào này, không chỉ có sự cố gắng của tập thể cán bộ, công nhân viên Báo Người Lao Động mà còn có sự ủng hộ, trân trọng và đồng hành của nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân và toàn xã hội.

Sáng 8-9, Báo Người Lao Động long trọng tổ chức Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" - Kỷ niệm Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" vượt mốc sau 3 năm.

Ấm áp buổi lễ TỰ HÀO CỜ TỔ QUỐC - Ảnh 1.

Ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cùng các đại biểu cắt băng khánh thành triển lãm 3 năm “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM.

Phát động từ năm 2019, sau hơn 3 năm 3 tháng thực hiện, đến nay, chương trình đã trao và ký kết trao hơn 1,2 triệu lá cờ Tổ quốc, sớm hơn dự kiến gần 2 năm. Giai đoạn 2 của chương trình được chính thức phát động và triển khai thực hiện từ ngày 8-9 với tên gọi "TỰ HÀO CỜ TỔ QUỐC", gồm 3 hợp phần: "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", "Cờ Tổ quốc biên cương" và "Đường cờ Tổ quốc".

Mục tiêu đặt ra là đến năm 2024, tức sau 5 năm phát động, chương trình sẽ đạt 2 triệu lá cờ Tổ quốc, bằng 200% kế hoạch ban đầu.

Ấm áp buổi lễ TỰ HÀO CỜ TỔ QUỐC - Ảnh 2.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao tặng túi thuốc cho ngư dân ở cảng cá Lagi, tỉnh Bình Thuận.

Trong 3 năm thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", Báo Người Lao Động đã thực hiện 2 chương trình ký kết đồng hành với sự tham gia của nhiều đơn vị, doanh nghiệp.

Dịp này, Báo Người Lao Động tổ chức Lễ ký kết đồng hành với Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" năm 2022 cùng các đơn vị, gồm: Tập đoàn Bamboo Capital; Tập đoàn Công nghiệp Cao Su Việt Nam; Charm Resort (Thương hiệu thuộc Tập đoàn Charm Group); Tập đoàn Vingroup; Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group); Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land); Công ty CP Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines); Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, ký kết đồng hành với sự tham gia của nhiều đơn vị, doanh nghiệp

Phát biểu sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân cho hay năm 2016, khi đang công tác tại Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, ông may mắn được tham gia hành trình thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Trong những ngày lênh đênh trên biển, nhìn thấy nhiều con thuyền đánh cá của bà con ngư dân với những lá cờ bạc màu, thậm chí bị rách tả tơi vì gió biển, sau nhiều đêm thao thức, ông quyết định sẽ làm một điều gì đó thật  ý nghĩa cho bà con ngư dân nói riêng và hướng về biển, đảo nói chung, thể hiện trách nhiệm công dân đối với Tổ quốc.

Ấm áp buổi lễ TỰ HÀO CỜ TỔ QUỐC - Ảnh 4.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân phát biểu sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Từ những cảm xúc và ý tưởng ban đầu ấy đã dẫn đến sự ra đời của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Sau gần 6 tháng chuẩn bị, ngày 1-6-2019, nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, chương trình đã được phát động tại tỉnh Bạc Liêu. Ngay hôm sau, Lễ chào cờ, thượng cờ tại Đất Mũi - vùng đất cực Nam của Tổ quốc - đã được tổ chức.

Ngày 14-10-2019, Báo Người Lao Động tổ chức Lễ chào cờ, thượng cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, tỉnh Hà Giang.

Ấm áp buổi lễ TỰ HÀO CỜ TỔ QUỐC - Ảnh 5.

Đoàn công tác của Báo Người Lao Động cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú; lãnh đạo, nhân dân xã Lũng Cú tổ chức Lễ Chào cờ Tổ quốc tại Cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) - điểm cực Bắc thiêng liêng của Tổ quốc

Tháng 5-2022, Báo đã tổ chức khảo sát, lên phương án phối hợp để tiến tới xây dựng Cột cờ Quốc gia tại A Pa Chải - vùng đất cực Tây của Tổ quốc, nơi có đường biên giới giao nhau giữa 3 nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc.

Tổng Biên tập Tô Đình Tuân cho hay trong suốt hành trình "xuống biển, lên rừng" hơn 3 năm qua, tập thể Báo Người Lao Động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc, sự chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương; đặc biệt là lãnh đạo Thành ủy - UBND TP HCM; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các bộ, ban, ngành; các lực lượng vũ trang; sự đồng hành tận tâm, tận lực của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, trường đại học…

Đại biểu tham dự buổi Triển lãm 3 năm “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.

Ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" được tổ chức hôm nay (8-9) không chỉ để kỷ niệm Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" vượt mốc 1 triệu lá cờ sau 3 năm triển khai, mà còn là dịp để chúng ta cùng lắng đọng, nghe nhịp đập từ trái tim; để thêm yêu Tổ quốc và càng ý thức hơn về trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng mà ông cha đã hy sinh biết bao xương máu để bảo vệ, gìn giữ.

Báo Người Lao Động vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" góp phần khơi dậy, nâng cao tinh thần yêu nước trong mỗi con người Việt Nam.

Ấm áp buổi lễ TỰ HÀO CỜ TỔ QUỐC - Ảnh 8.

Ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động,

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cũng vinh dự nhận bằng khen của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam tặng bằng khen cho Báo Người Lao Động vì thành tích xuất sắc thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" phối hợp với chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển" của lực lượng Hải quân Việt Nam.

Báo Người Lao Động nhận bằng khen của Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam...

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng bằng khen cho Báo Người Lao Động vì thành tích xuất sắc thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Tập thể Báo Người Lao Động cũng vinh dự nhận được bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam và UBND tỉnh Phú Yên.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động cũng được nhận bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam; Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; Giấy khen của Bộ Tư Lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 - đơn vị có nhiều hoạt động phối hợp với Báo Người Lao Động trong những chuyến trao cờ ở 6 tỉnh miền Trung.

Phát biểu tại chương trình, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM - đánh giá chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động là một chương trình có ý tưởng sáng tạo, có quy mô và ý nghĩa lớn, gây được tiếng vang lớn trên toàn quốc.

Cũng theo ông Khuê, việc chương trình chính thức vượt mốc chỉ tiêu giai đoạn đầu đã đề ra là kết quả, nỗ lực lớn rất đáng tự hào của Báo Người Lao Động cũng như thể hiện sự ủng hộ, trân trọng của người dân TP HCM, của toàn xã hội dành cho chương trình. "Đó không chỉ đơn thuần là những kết quả vật chất mà quan trọng hơn, chương trình đã góp phần khơi dậy lòng yêu nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của bà con ngư dân nói riêng, nhân dân cả nước nói chung" - ông Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh.

Ấm áp buổi lễ TỰ HÀO CỜ TỔ QUỐC - Ảnh 10.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM - phát biểu tại sự kiện.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê chúc mừng, biểu dương Ban Biên tập, tập thể Báo Người Lao Động và tin tưởng Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

"Tôi tin tưởng rằng trong giai đoạn mới, chương trình sẽ tiếp tục tìm những nội dung và hình thức mới, những cách làm thiết thực hơn nữa để phát huy hiệu quả của chương trình, tạo thêm nguồn động lực, thêm niềm tự hào để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, cũng như tạo ra sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội nhằm chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" - ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết.

Ấm áp buổi lễ TỰ HÀO CỜ TỔ QUỐC - Ảnh 11.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

TẤN THẠNH - HOÀNG TRIỀU
 NGỌC TRINH

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất