img

Từ ngày 15-9 đến 22-9, hơn 200 đại biểu của đoàn công tác TP HCM đã có chuyến đi thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 hải quân và quân - dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam và nhà giàn DK 1.

Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 1.

Ngày 15-9, đoàn bắt đầu chuyến hải trình từ Lữ đoàn 25 - Tân Cảng TP HCM

Đoàn công tác Quân chủng Hải quân do Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác và đoàn đại biểu TP HCM do bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, làm trưởng đoàn cùng hơn 200 đại biểu đã khởi hành đi thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam và nhà giàn DK1/10.

Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 2.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 3.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 4.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 5.

Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 6.

Đoàn tham quan di tích nhà ngục Côn Đảo

Tại Côn Đảo, đoàn đại biểu tới dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương, nơi an nghỉ của hơn 20.000 liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng đã hi sinh từ năm 1862 tới 1975. 

Tại đây, sau phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do cho đất nước, đoàn cũng đã đến dâng hương tại phần mộ cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, phần mộ nhà cách mạng Nguyễn An Ninh, phần mộ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu và các phần mộ khác tại nghĩa trang. 

Tiếp đó, đoàn đã có hành trình đến tham quan Bảo tàng Côn Đảo; khu di tích đặc biệt nhà tù Côn Đảo; Trại giam Phú Hải và Trại giam Phú Tường; Trạm ra đa 590 thuộc Trung đoàn 251, nằm trên đỉnh núi Thánh Giá, ở độ cao hơn 500 m so với mặt nước biển, được ví như con mắt thần trên đảo

Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 7.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 8.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 9.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 10.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 11.

Đi đến đâu, đoàn c ũng nhận được tình cảm ấm áp của quân - dân trên vùng biển Tây Nam

Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 12.

Sau khi đến thăm Côn Đảo, đoàn tiếp tục hành trình đến các đảo Hòn Khoai - nhà giàn DK1/10 - Thổ Chu - Hòn Chuối - Nam Du - Hòn Đốc - Phú Quốc để thăm hỏi, tặng quà cho các chiến sĩ cùng người dân.

Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 13.

Tại nhà dàn DK1/10, báo cáo với đoàn công tác, thiếu tá Lâm Văn Hiến, chỉ huy trưởng nhà giàn DK1, cho biết: "Nhà giàn này được xây dựng gần 30 năm trước (từ năm 1994), nằm trên vùng biển thuộc tỉnh Cà Mau. Những năm qua, nhà giàn vẫn luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy Bộ Tư lệnh vùng và nhân dân cả nước, lần này được đón đoàn đại biểu TP HCM tới thăm. Chúng tôi - các chiến sĩ nhà giàn - vô cùng xúc động khi đoàn đại biểu TP.HCM vượt sóng gió, đến tận nơi để thăm hỏi và trao tận tay từng món quà. Đây là sự động viên vô cùng to lớn để chúng tôi tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo phía Tây Nam của Tổ quốc".

Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 14.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 15.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 16.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 17.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 18.

Hơn 13 năm lặng lẽ làm nhiệm vụ ươm mầm tri thức cho trẻ em nghèo trên đảo Hòn Chuối, Thiếu tá Trần Bình Phục, Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Hòn Chuối, BĐBP Cà Mau đã gieo vào tâm hồn những đứa trẻ và người dân trên đảo một tình cảm đặc biệt. Bằng tất cả tình thương, trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của mình, Thiếu tá Trần Bình Phục đã để lại dấu ấn tốt đẹp về hình ảnh người lính biên phòng nơi đầu sóng, ngọn gió trong lòng dân đảo Hòn Chuối. Đây chính là hình ảnh đẹp khiến nhiều đại biểu xúc động khi chia sẻ cùng anh.

Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 19.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 20.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 21.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 22.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 23.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 24.

Lớp học đặc biệt với 4 cấp lớp của thiếu tá Trần Đình Phục trên đảo Hòn Chuối - Cà Mau

Chuyến đi giúp cho đoàn đại biểu thành phố hiểu hơn về đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo, tích cực tuyên truyền về biển, đảo tham gia các hoạt động của phong trào “Vì biển, đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” do Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức.

Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 25.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 26.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 27.
Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 28.

Ngày 20-9, đoàn đã đến Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải Quân (Phú Quốc-Kiên Giang), điểm thăm cuối cùng của chuyến hải trình trước khi di chuyển về TP HCM.

Ấm áp nghĩa tình TP HCM trên vùng biển đảo Tây Nam- Ảnh 29.

Các đại biểu thăm hỏi những chiến sỹ là con em đến từ TP HCM đang làm nhiệm vụ tại Vùng 5 Hải Quân

Trước đó, ngày 7-9, chương trình Giao lưu Nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 10 năm 2023 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP (HTV) tổ chức đã vận động được hơn 34,2 tỉ đồng từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ cho Quỹ “Vì biển, đảo Quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”.

THỰC HIỆN: QUANG LIÊM

Lên đầu Top

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên