Trở về từ Hawaii - Mỹ sau chuyến công tác, chị Nguyễn Trình Thùy Trang, một nữ doanh nhân ở TP HCM, ngay khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất hôm 20-3 đã được chuyển thẳng đến KTX ĐHQG TP, bắt đầu những ngày cách ly khi dịch Covid-19 có dấu hiệu lan rộng. Ngay trong khu vực dành cho những người cách ly, chị đã có những trải nghiệm thú vị để chia sẻ với mọi người:

An yên trong khu cách ly - Ảnh 1.

BIẾN NƠI CÁCH LY THÀNH PHÒNG NGỦ QUEN THUỘC

Mến gửi những ai đã, đang và có thể sẽ vào khu cách ly Covid-19 trong 14 ngày.

Trước khi phàn nàn và đòi hỏi những gì cho bản thân, hãy nhớ rằng chúng ta có 14 ngày để hoàn thành cách ly rồi về nhà. Còn anh chị nhân viên y tế, chữ thập đỏ, bộ đội, công an... nơi tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh này, họ sẽ không có hạn định 14 ngày.

Để sống, làm việc và tuân thủ quy định tại khu cách ly tập trung 14 ngày, cách tốt nhất là "made it home": Trang trí, lau dọn, xếp đặt mọi thứ nơi chúng ta ở sao cho gọn ghẽ như một căn phòng ngủ xinh đẹp nhất có thể, là tự nhiên chúng ta sẽ cảm thấy mình thích nghi và thoải mái thôi.

Lâu lắm rồi không post hình yoga, những hình ảnh này tôi chụp vào một buổi sáng sau khi tập tành 30 phút, thấy sảng khoái và phấn chấn. Tôi cảm thấy bản thân vừa may mắn vừa có lỗi - mình không thể hủy chuyến đi nước ngoài được và cũng không thể không về, vì thế thành "gánh nặng" cho nhiều người - THÙY TRANG

An yên trong khu cách ly - Ảnh 3.

NHỮNG "NGUYÊN TẮC VÀNG" KHI Ở KHU CÁCH LY

1. Hãy ở yên trong phòng, rửa tay, sống khỏe mạnh.

2. Đừng để anh chị em nhân viên y tế ngày nào cũng "gói" mình trong bộ đồ bảo hộ đến nhắc nhở “hãy mang khẩu trang vào”.

3. Nếu có thể, người nhà hoặc người đã và đang ở khu cách ly hãy đóng góp chi phí, để nhà nước chia sẻ tiền thuế của người dân vào chuyện khác thay vì lo chỗ ăn chỗ ngủ cho chúng ta.


BÍ QUYẾT ĐỂ SỐNG VUI KHỎE TRONG KHU CÁCH LY

Hãy biến 14 ngày cách ly gần như thường nhật nhất có thể:

1. Dành 1 ngày dọn dẹp, lau chùi thật sạch để có 13 ngày còn lại trọn vẹn vẻ khỏe mạnh. Hãy trang trí chỗ ngủ, tự nhiên chúng ta sẽ thấy như ở nhà.

An yên trong khu cách ly - Ảnh 5.

Trong căn phòng ở khu cách ly, tôi an yên ngắm vệt nắng vàng len qua khung cửa sổ của khu ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM. Và, tự nhiên tôi có cảm giác như mình đang ở nhà - THÙY TRANG

An yên trong khu cách ly - Ảnh 6.

2. Hãy quan sát những người mới được đưa đến khu cách ly, xem ai có vẻ hơi giống lifestyle (phong cách) của mình thì tìm cách kết bạn và rủ rê ở cùng phòng. Người chia sẻ không gian 14 ngày với ta rất quan trọng, chứ cụ già mà ở chung với người trẻ thì cũng không hợp lắm.

3. Khỏe để "enjoy" 24 giờ. WIFI có sẵn, hãy làm việc online, học hành online, đọc sách online... Ngày qua nhanh lắm!

4. Hãy nghĩ đến ngày chúng ta rời nơi cách ly, dọn dẹp ra về, để danh sách những thứ tiếp tế thật ngắn gọn và thật cần thiết - chỉ cần nhu yếu phẩm như khăn, xà phòng, nước lau rửa, quạt máy mini... chứ đừng nên xa xỉ phẩm.

An yên trong khu cách ly - Ảnh 7.

THỰC HIỆN: NGUYỄN TRÌNH THÙY TRANG - QUANG LIÊM

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất