Hai ngày qua, mạng xã hội Facebook rất bức xúc về một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại những hình ảnh hàng trăm quái xế tụ tập chặn xe, nẹt pô inh ỏi, dàn hàng ngang và đua xe trên tuyến quốc lộ 1.

Clip: Quái xế lộng hành trên quốc lộ 1

Qua quan sát hình ảnh từ đoạn clip và thông tin từ người dân, cho thấy những hình ảnh trên được ghi nhận vào rạng sáng 16-8, hàng trăm quái xế điều khiển xe máy mang biển kiểm soát từ các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng và TP Cần Thơ hẹn nhau tập trung tại tuyến quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Sau đó, các quái xế này tổ chức đua xe theo hướng từ Sóc Trăng đến Hậu Giang.

CLIP: Hàng trăm quái xế lộng hành chặn xe trên Quốc lộ 1 để tranh tài - Ảnh 2.

Hàng trăm quái xế dàn hàng ngang đua xe trên tuyến quốc lộ 1A gây náo loạn trong đêm. (Ảnh: cắt từ clip)

Nhằm tránh sự phát hiện từ lực lượng chức năng, những quái xế đã dùng khẩu trang che biển số xe và ngang nhiên chặn đường không cho xe tải, xe khách lưu thông để tổ chức đua xe.

CLIP: Hàng trăm quái xế lộng hành chặn xe trên Quốc lộ 1 để tranh tài - Ảnh 3.

Các quái xế đang đua với tốc độ cao trên quốc lộ (Ảnh: cắt từ clip)

Ngoài ra, nhiều người trong nhóm quái xế còn không đội nón bảo hiểm, rú ga và chạy với tốc độ rất cao trên những chiếc xe đã thay đổi kết cấu. Bên cạnh đó, có nhiều nam nữ thanh niên liên tục quay phim, chụp ảnh chia sẻ lên các trang mạng xã hội.

CLIP: Hàng trăm quái xế lộng hành chặn xe trên Quốc lộ 1 để tranh tài - Ảnh 4.

Một quái xế lao vút trên đường và nẹt pô xe inh ỏi. (Ảnh: cắt từ clip)

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội, rất nhiều người tỏ ra bức xúc với thái độ xem thường luật giao thông, xem thường pháp luật, gây rối trật tự công cộng cũng như xem thường tính mạng của chính mình và những người khác của nhóm quái xế này. 

Phúc Nguyên